Không thể tin được màn ô tô đi 2 bánh lập kỷ lục thế giới mới

Chia sẻ
Terry Grant đã lập kỷ lục thế giới mới khi vừa lái chiếc Nissan Juke Nismo RS đi bằng 2 bánh hoàn thành đường đua đồi Goodwood mất 2 phút 10 giây, phá vỡ kỷ lục chính mình 4 năm trước.
Không thể tin được màn ô tô đi 2 bánh lập kỷ lục thế giới mới ảnh 1

Terry Grant lái Nissan Juke Nismo RS lập kỷ lục thế giới đi xe 2 bánh nhanh nhất tại Goodwood Festival of Speed 2015, ở Anh quốc.

Màn lập kỷ lục của Grant được thực hiện trong ngày đầu diễn ra lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed 2015 đang diễn ra ở Sussex, Anh quốc. Theo dự kiến, Grant có 6 lần đi để thực hiện kỷ lục, tuy nhiên thành tích tuyệt vời đã được lập ngay từ lần đầu tiên. Điều khiển chiếc crossover Nissan Juke Nismo RS, Grant hoàn thành một vòng đường đua đồi Goodwood mất 2 phút 10 giây – kỷ lục thế giới mới cho thành tích đi xe 4 bánh bằng 2 bánh nhanh nhất. 4 năm trước, tại Goodwood Festival of Speed 2011, kỷ lục cũng do Grant xác lập là 2 phút 55 giây.

Để phục vụ cho lần lập kỷ lục mới, Grant đã mất 3 tháng tập luyện nỗ lực. “Tôi đã sốc khi đạt được thành tích mới với Juke Nismo RS, và nhanh hơn tới 45 giây so với kỷ lục trước là điều không thể tin được”, Terry Grant chia sẻ.

Điều khiển xe hơi 4 bánh bằng 2 bánh là một kỹ thuật trình diễn xe mạo hiểm. Nhiều người Việt Nam cũng khá quen thuộc với kỹ thuật này khi trực tiếp xem Russ Swift thể hiện với xe Subaru trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, Russ Swift biểu diễn với quãng đường rất ngắn và gần như xe đi thẳng. Màn biểu diễn của Terry Grant khó tin ở chỗ anh điều khiển chiếc xe đi với vận tốc khá nhanh, chuyển hướng lái qua nhiều khúc cua theo đường đua Goodwood. 

Không thể tin được màn ô tô đi 2 bánh lập kỷ lục thế giới mới ảnh 2

Terry Grant bên chiếc Nissan Juke Nismo RS lập kỷ lục thế giới mới

Thông tin về kỷ lục gia Terry Grant có thể tham khảo thêm tại >>> www.terrygrant.com

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục