Khởi động Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 12

Chia sẻ
Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 12 sẽ tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển từ ngày 20/4 đến hết ngày 15/7/2017. 

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus. 10 giải thưởng Honda Y-E-S bao gồm 3.000 USD và một xe máy do Honda Việt Nam sản xuất sẽ được trao tặng cho các sinh viên xuất sắc.

Khởi động Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 12 ảnh 1
 Những gương mặt đạt Giải thưởng Honda Y-E-S 2016 năm thứ 11 cùng Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, quỹ Honda Foundation, NISTPASS và Honda Việt Nam.

10 thí sinh kể trên sẽ có cơ hội nhận Phần thưởng Y-E-S Plus với 2 lựa chọn là suất học bổng lên tới 10.000 USD khi tham gia nghiên cứu sau đại học - học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học ở Nhật Bản trong hơn một năm, hoặc suất học bổng trị giá 7.000 USD khi tham gia thực tập trên 10 tuần tại trường Đại học/ viện Nghiên cửu ở Nhật Bản.

Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi kết thúc khóa thực tập, các thí sinh sẽ được nhận thêm 3.000 USD phí hỗ trợ khi tiếp tục nghiên cứu sau đại học – học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Nhật Bản. 

Khởi động Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 12 ảnh 2
Lê Yên Thanh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) và Nguyễn Đình Luận (thứ ba từ phải sang, hàng đầu), đều là cựu sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM, nhận giải Honda Y-E-S 2015 và 2016.

Giải thưởng Honda Y-E-S (Honda Award for Young Engineer and Scientist) do Quỹ Honda Foundation Nhật Bản sáng lập, nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển khu vực châu Á bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Myanmar. Việt Nam là quốc gia đầu tiên triển khai giải thưởng này từ năm 2006 dưới sự phối hợp tổ chức của Quỹ Honda Foundation (HOF), Công ty Honda Việt Nam (HVN), và Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ.  

Với hơn 11 năm triển khai tại Việt Nam, Honda Y-E-S đã trở thành giải thưởng uy tín hàng đầu về công nghệ và là đích hướng đến của rất nhiều bạn sinh viên trong lĩnh vực này. 

Khởi động Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 12 ảnh 3Hoàng Hà (chính giữa) từng là sinh viên ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội nhận Honda Y-E-S 2015 và ứng tuyển Phần thưởng Y-E-S Plus năm 2016, đang học Thạc sỹ tại Đại học Kwansei Gakuin, Nhật Bản. Trong ảnh, Hà tham gia Lễ hội mùa thu ở Takarazuka cùng các bạn.

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục