Khởi động chiến dịch “Cùng Bridgestone về nhà an toàn”

Chia sẻ
 
Triển khai trên quy mô cả nước, Bridgestone dự kiến dán 3.000 bộ phản quang và trao hơn 5.000 sổ tay lái xe an toàn đến các bác tài xe tải và buýt. 
Khởi động chiến dịch “Cùng Bridgestone về nhà an toàn” - ảnh 1
 ông Hiroyuki Saito, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam, trao quà cho các bác tài xe tải, xe buýt nhân lễ phát động chiến dịch "Cùng Bridgestone về nhà an toàn"
 Trong hai ngày 25-26/6, công ty lốp xe Bridgestone Việt Nam đã khởi động chiến dịch “Cùng Bridgestone về nhà an toàn” tại bến xe miền Đông và bến xe miền Nam, TP.HCM. Điểm nhấn của chiến dịch này là việc Bridgestone dành tặng, trang bị miễn phí bộ phản quang chất lượng cao (trị giá 500 ngàn đồng), được dán ở phía trước, hai bên hông và phía sau xe tải và xe buýt để các phương tiện tham gia giao thông trên đường dễ dàng nhận diện xe rõ hơn vào ban đêm.

Với chiến dịch "Cùng Bridgestone về nhà an toàn", và là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chương trình này trên quy mô cả nước, Bridgestone dự kiến dán 3.000 bộ phản quang và trao hơn 5.000 sổ tay lái xe an toàn đến các bác tài xe tải và xe buýt. Chiến dịch khởi đầu tại TP.HCM, sau đó đến Đắk Lắk, Đà Nẵng và Hà Nội trong năm 2016.

Có thể nói, việc Bridgestone trang bị miễn phí bộ phản quang là món quà nhỏ nhưng có giá trị và ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn và vì cộng đồng, không chỉ giúp các bác tài và những phương tiện khác an toàn hơn khi lưu thông trên đường, mà còn góp phần mang đến sự an tâm cho người thân của họ.

Khởi động chiến dịch “Cùng Bridgestone về nhà an toàn” - ảnh 2
 Dán biển phản quang ở trên kính lái phía trước xe tải, xe buýt

Nhân lễ phát động chiến dịch, ông Hiroyuki Saito – Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam chia sẻ: “Hàng ngày, các tài xế xe tải, xe buýt đường dài đang cống hiến thầm lặng để có thể mang đến những chuyến đi an toàn và thú vị cho mọi người, vận chuyển hàng hóa, thức ăn dọc suốt chiều dài đất nước. Công việc nhiều áp lực và rủi ro, lại thường xa gia đình. Lắng nghe và cảm thông những nỗi niềm đó, nhân sự kiện này, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các bác tài - những người cha, những người đàn ông của gia đình.”

Việc dán bộ phản quang cho xe tải, xe buýt nhằm tăng khả năng nhận diện khi lưu thông vào ban đêm là trang bị đơn giản nhưng có hiệu quả, lợi ích lớn, nhất là khi bộ phản quang được dán phổ biến trên diện rộng. 

Khởi động chiến dịch “Cùng Bridgestone về nhà an toàn” - ảnh 3
 Bộ phản quang giúp tăng khả năng nhận diện cho xe tải, xe buýt lưu thông trên đường vào ban đêm

Theo thống kê năm 2015 của Cục Cảnh sát giao thông, 70% xe tải, xe khách thường xuyên hoạt động từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng. Trong khoảng thời gian này, tầm nhìn của tài xế sẽ bị hạn chế đặc biệt tại những đoạn đường thiếu ánh sáng. Hơn nữa, tuổi tác cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát của tài xế. Chẳng hạn, tài xế 50 tuổi cần mức ánh sáng gấp đôi so với tài xế ở tuổi 30.

Tại nhiều quốc gia phát triển, các phương tiện lưu thông bắt buộc phải có thiết bị phản quang trực tiếp trên xe. Màu sắc và vị trí phản quang cũng được quy định rất rõ. Tại Việt Nam, hiện đã có quy định về việc gắn thiết bị phản quang lên các phương tiện giao thông, tuy nhiên việc cụ thể hoá còn khá hạn chế.

Khởi động chiến dịch “Cùng Bridgestone về nhà an toàn” - ảnh 4
Ngoài ra, sự kiện cũng khởi động cuộc thi viết thư với tên gọi “Ba ơi, về nhà an toàn nhé!” nhằm tạo sự cảm thông và kết nối giữa các bác tài với con cái của họ. Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên có bố đang làm công việc lái xe. Với đặc thù công việc nhiều áp lực về thời gian và tiềm ẩn nhiều rủi ro, sự cảm thông từ gia đình là điều mà mỗi bác tài đều thực sự trân quý, để họ vững tâm sau tay lái và có trách nhiệm hơn với công việc của mình.

Các giám khảo đến từ Bridgestone Việt Nam sẽ chấm điểm để chọn ra bài viết dự thi xuất sắc nhất. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 01 giải nhì trị giá 5 triệu đồng và 10 giải ba mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết ngày 30/10/2016.

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: bridgestone.venhaantoan@gmail.com hoặc công ty TNHH Kinh doanh lốp xe Bridgestone, lầu 9, toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

L.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục