Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới

Chia sẻ
Thông qua mẫu concept Imagine by Kia, hãng xe Hàn Quốc đã thể hiện tầm nhìn về một mẫu xe điện toàn phần trong tương lai với ngôn ngữ thiết kế mới.

 

Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 1

Dù hiện tại Kia đang có khá nhiều mẫu xe điện toàn phần như Niro EV hay Soul EV, tuy nhiên chúng lại dựa trên cơ sở các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong của hãng. Vừa ra mắt tại Geneva, mẫu xe ý tưởng có tên gọi khá lạ Imagine by Kia chính là mẫu xe điện toàn phần đầu tiên của hãng được thiết kế từ đầu.

Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 2

Đúng như cái tên của mình (imagine nghĩa là Tưởng tượng trong tiếng Anh), nó đã thể hiện trí tưởng tượng của các nhà thiết kế về một phương tiện di chuyển cá nhân trong tương lai có khả năng "tạo ra một mối quan hệ thú vị" với khách hàng. Imagine by Kia được "chấp bút" bởi trung tâm thiết kế của Kia tại Frankfurt, Đức.

Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 3
 Để khơi dậy những cảm xúc đặc biệt với chiếc xe, Kia đã thiết kế Imagine by Kia với kiểu dáng "lai" giữa nhiều dòng xe, và hãng cũng tuyên bố rằng nó không thuộc bất kỳ một phân khúc cụ thể nào. "Phom" tổng thể của Imagine by Kia trông giống như một chiếc coupe crossover với đường bờ vai cao và các vòm bánh nở rộng. Tuy nhiên chiếc xe lại có khoảng sáng gầm khá thấp, phần mui cong lượn về phía sau như liftback và cột C to bản gần giống một mẫu sedan.
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 4
 Lưới tản nhiệt "mũi hổ" đặc trưng của Kia trong thời gian qua đã biến mất trên Imagine by Kia. Hay chính xác hơn, nó đã được phóng to hết mức có thể, bao trọn lấy chiều ngang thân xe và phủ lấy cả cặp đèn pha. Theo Kia, thiết kế lưới tản nhiệt mới này sẽ xuất hiện trên các dòng xe sắp tới của hãng. Phần đuôi xe cũng nổi bật không kém với đèn LED tạo ấn tượng về độ sâu. Chủ yếu được cấu thành từ các bề mặt cong lượn và một số đường nét đậm, Imagine by Kia đã được sơn 6 lớp màu chrome bạc để tạo hiệu ứng ấn tượng khi có ánh sáng chiếu vào.
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 5
 Mở các cánh cửa ra, nội thất của Imagine by Kia sẽ phô bày vẻ đẹp tối giản trong công năng, nhưng sử dụng các họa tiết và bề mặt trang trí phức tạp, tinh xảo. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chiếc xe đó là bảng táp-lô với tận 21 màn hình độ phân giải cao được dàn ngang như "xòe bài". Trên thực tế, chi tiết thiết kế này không đạt hiệu quả về mặt công năng sử dụng, mà đơn giản chỉ là cách Kia "đá xoáy" trào lưu lắp đặt các màn hình với kích thước ngày càng lớn trong Thế giới xe hiện tại.
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 6
 Ngay chính ông Ralph Kluge - Trưởng bộ phận thiết kế nội thất của Kia châu Âu cũng khẳng định hàm ý này: "21 màn hình siêu mỏng là một sự đáp trả hài hước và trào phúng đối với cuộc đua giữa các nhà sản xuất trong việc thi xem ai có thể tạo ra chiếc xe với màn hình lớn nhất". Mặc dù trông có vẻ rời rạc nhưng từ góc nhìn của người lái, 21 màn hình này sẽ gộp thành một màn hình lớn trải dài suốt chiều ngang bảng táp-lô.
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 7
 Là một mẫu concept được tạo ra nhằm gây ấn tượng về thiết kế, hãng xe Hàn Quốc hoàn toàn không công bố bất kỳ thông tin nào về hệ động lực của Imagine by Kia - ngoại trừ việc nó sẽ được trang bị một khối pin có khả năng sạc không dây được đặt thấp để cung cấp cho mô-tơ điện gọn gàng.
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 8
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 9
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 10
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 11
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 12
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 13
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 14
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 15
Khám phá xe điện IMAGINE by Kia mang tầm nhìn tương lai, ngôn ngữ mới ảnh 16
 
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục