Khám phá xe “đi bộ” của nhà sáng chế 53 tuổi

Chia sẻ
Chiếc xe chạy điện có thêm chức năng như một bàn tập chạy di động là một nhà sáng chế của người đàn ông 53 tuổi đến từ Hà Lan.

Khám phá xe “đi bộ” của nhà sáng chế 53 tuổi ảnh 1

Bruin Bergmeester với sản phẩm xe "đi bộ" của mình

Ông Bruin Bergmeester sinh sống tại một ngôi làng nhỏ tại Valthe gần Emmen. Hằng ngày ông phải đi làm cách nhà 12 km đến thị trấn Emmen. Quãng đường không dài, cũng không ngắn, cộng với tính tò mò và đam mê sáng chế, Bruin đã phát triển và chế tạo chiếc xe đạp, kết hợp với máy đi bộ và một bộ trợ lực điện. Bruin chỉ mất chưa đầy 30 phút với chiếc xe "đi bộ" có thể đạt tới vận tốc 25km/h để hoàn thành quãng đường đi làm hàng ngày. Quả là một phương tiện vừa tốt cho sức khỏe lại tiện dụng.

Chiếc xe này có hai bộ phận quan trọng nhất là một mô-tơ điện có vai trò làm trợ lực (tương tự xe đạp điện) và bàn chạy bộ (giúp xe di chuyển tương tự bàn đạp truyền thống). Mô-tơ điện được điều khiển thông qua tay vặn điều khiển trên ghi-đông.

Khám phá xe “đi bộ” của nhà sáng chế 53 tuổi ảnh 2

Người dân tại thị trấn Valthe rất thích thú và sử dụng chiếc xe "đi bộ" này hàng ngày

Điều đặc biệt là toàn bộ quá trình chế tạo xe được Bruin thực hiện ngay trong phòng khách với sự trợ giúp của vợ ông. 

Hiện nay người dân trong thi trấn rất thích thú với sản phẩm của Bruin và đặt hàng ông sản xuất theo nhu cầu. Tại một đất nước mà xe đạp chiếm đa số phương tiện di chuyển như Hà Lan thì phát mình của Bruin rất được ủng hộ vì làm việc di chuyển hằng ngày trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Ngay lập tức sản phẩm của Bruin đã đươc một số hãng phát triển công nghệ xanh-thân thiện môi trường ngỏ ý muốn hợp tác để hiện thực hóa và phổ cập mẫu xe này ra thị trường.

Cùng xedoisong.vn chiêm ngưỡng chiếc xe "đi bộ" đặc biệt này qua đoạn clip dưới đây:Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục