Khám phá xe buýt “café wifi” di động ở Mỹ

Chia sẻ

Có chức năng vận chuyển hành khách như mọi loại xe buýt thông thường nhưng công ty vận tải tư nhân Leap lại biến chiếc xe của mình thành một quán café wifi di động.

Khám phá xe buýt “café wifi” di động ở Mỹ ảnh 1

Dịch vụ xe buýt "cafe wifi" ở Mỹ

Mới đây, dịch vụ xe buýt thông minh mang tên Lombard Express đã được hãng vận tải tư nhân Leap khai trương với tuyến đường ở San Francisco, cung cấp những chiếc xe buýt sử dụng nhiên liệu khí tự nhiên, kèm theo là những dịch vụ tiện ích như một quán “café wifi” thực thụ.

Bên trong chiếc xe bus màu xanh lớn, hành khách sẽ có 3 lựa chọn cho chỗ ngồi gồm: khu ghế có bàn nhìn ra cửa sổ, kiểu ghế hướng về tài xế và một khu ghế phía sau với bức tường ốp gỗ, nơi hành khách có thể ngồi theo hình tròn để nói chuyện cùng nhau.

Khám phá xe buýt “café wifi” di động ở Mỹ ảnh 2

Điểm chờ xe buýt cũng rất gọn gàng và dễ nhận biết

Điểm đặc biệt là trên xe hoàn toàn sử dụng công nghệ kết nối không dây như: kiểm tra vé xe bằng máy quét mã trên điện thoại smartphone, xe trang bị wifi và cổng USB, hành khách dễ dàng theo dõi lịch trình của xe theo thời gian thực bằng cách sử dụng một ứng dụng trên hệ điều hành iOS hoặc Android. Thông tin về số lượng ghế trống tại một thời điểm nhất định cũng sẽ được ứng dụng cung cấp.

Ngoài ra, nhân viên phục vụ sẽ sẵn sàng giúp hành khách có trải nghiệm như trong một quán café wifi với những đồ ăn nhẹ và thức uống.

Khám phá xe buýt “café wifi” di động ở Mỹ ảnh 3

Cuối xe là khu "bàn tròn" yêu thích dành cho các nhóm bạn thích tám chuyện

Hãng Leap cho biết, trong giờ cao điểm, cứ mỗi 10 -15 phút sẽ lại có một chuyến xe, vì vậy, các hành khách của họ có thể hoàn toàn yên tâm không bị lỡ chuyến. Tuyến đường đầu tiên của chiếc xe bus này là từ quận Marina đến San Francisco với 4 điểm dừng dọc theo phố Lombard cùng 4 điểm dừng nữa ở giữa phố Clay và phố Howard.

Giá vé ban đầu của tuyến xe buýt công nghệ cao này là 6 USD (tương đương khoảng 130 nghìn đồng), tuy nhiên, cũng giống như các loại hình dịch vụ dựa vào kết nối không dây hiện nay, công ty điều hành sẽ áp dụng một số chương trình giảm giá, tặng vé khi đăng ký qua mạng.

Clip giới thiệu về xe buýt "cafe wifi"


Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục