Khám phá “tín hiệu” tay trên đường khi chạy xe Harley-Davidson

Chia sẻ

Tín hiệu tay là cách giao tiếp được quốc tế hoá trong giới chơi xe phân khối lớn, có thể thấy rõ ở những người tham gia hội nhóm xe Harley-Davidson.

Khám phá “tín hiệu” tay trên đường khi chạy xe Harley-Davidson ảnh 1

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển theo đoàn, các thành viên Harley-Davidson thường phải nắm được các quy tắc về tín hiệu tay

Di chuyển theo đoàn luôn là một trong những kiểu sinh hoạt thú vị và trở thành hoạt động thường xuyên mỗi khi có dịp tụ tập của các hội nhóm xe Harley-Davidson. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, các thành viên trong đoàn phải nắm được những tín hiệu tay từ trưởng đoàn để phối hợp xử lý, cũng như dễ dàng đưa ra thông điệp cho người chạy phía sau.

Những tín hiệu tay này không phải xuất hiện một cách ngẫu nhiên mà nó đã được quy chuẩn quốc tế cho tất cả các tín đồ chạy xe phân khối lớn nói chung và Harley-Davidson nói riêng.

Khám phá “tín hiệu” tay trên đường khi chạy xe Harley-Davidson ảnh 2
Tín hiệu tay thường để người chạy sau nhận biết được thông điệp từ người chạy đầu 
Ngay tại Việt Nam, người sở hữu môtô phân khối lớn Harley-Davidson luôn có cơ hội được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của hãng từ Mỹ, châu Âu và Nam Phi sang hướng dẫn các khóa tập huấn lái xe an toàn, trong đó kỹ năng giao tiếp bằng tay cũng nằm trong chương trình. 
Khám phá “tín hiệu” tay trên đường khi chạy xe Harley-Davidson ảnh 3

 Anh Lê Thắng - Chuyên viên tư vấn của Harley-Davidson Sài Gòn

Để tìm hiểu kỹ hơn về các giao tiếp tay cũng như kỹ năng lái xe an toàn, mời bạn đọc cùng xem clip dưới đây được thực hiện bởi Harley-Davidson Saigon, với chuyên viên tư vấn là anh Lê Thắng.

 

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục