Khám phá nhà máy BMW và MINI

Chia sẻ

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới cả về số lượng và chất lượng, BMW đi theo chiến lược sản xuất thống nhất, được duy trì tại nhiều nhà máy quan trọng trên cả 4 châu lục. 


Hiện tại, BMW đang đi theo một chiến lược sản xuất thống nhất và được duy trì tại 30 điểm ở 14 nước khác nhau trên toàn thế giới. Đây không chỉ là nơi cho ra đời các mẫu ôtô hạng sang đắt giá mà còn là nơi sản sinh các mẫu môtô phân khối lớn. Tuy nhiên, trong bài này chỉ đề cập tới các nhà máy quan trọng hàng đầu của BMW.
Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 1

Chiếc BMW 2 series active tourer đang được hoàn thiện trong dây chuyềnsản xuất tại nhà máy Leipzig

Nhắc tới lịch sử hình thành nhà máy sản xuất của BMW không thể không nói tới nhà máy ở Munich thành lập năm 1922. Thuở sơ khai, nơi đây sản xuất động cơ máy bay (nguồn gốc sáng tạo nên logo cánh quạt xanh hiện tại của hãng) và các loại môtô. Quá trình sản xuất ôtô chỉ bắt đầu từ năm 1952 – tức 30 năm sau khi mở cửa. Kể từ đó, hơn 9,3 triệu xe đã xuất xưởng. Hiện tại, khoảng 950 xe được hoàn thiện mỗi ngày tại đây, trong đó có các mẫu quan trọng như BMW 3 series sedan, 3 series touring, 4 series coupe và M4 coupe. Bên cạnh đó, sản xuất động cơ – bộ phận được coi là đắt nhất trên bất kỳ mẫu ôtô nào – cũng là một phần quan trọng của nhà máy này. Hơn 2.000 động cơ được sản xuất mỗi ngày tại đây nhằm trang bị trên các mẫu BMW 3, 4, 8 và 12 xy-lanh chạy xăng, 6 xy-lanh chạy diesel cũng như 8 xy-lanh hiệu suất cao.
Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 2

Xe điện BMW i8 đang đươc sản xuất

Trong khi đó, nhà máy sản xuất của BMW tại Dingolfing (Đức) được coi là một trong những dây chuyền lớn nhất thế giới khi có thể cho ra đời 1.500 chiếc mỗi ngày, bao gồm các mẫu BMW 3, 4, 5, 6, 7 series. Ngoài ra, các bộ phận quan trọng trên xe như khung gầm, hệ truyền động, ghế ngồi cũng được nhà máy đảm nhiệm. Việc xử lý nhôm và sản xuất các phần quan trọng của Rolls-Royce, BMW i series cũng được giao cho nhà máy này.
Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 3

Quá trình sản xuất phần thân của xe BMW

Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 4

Các kỹ sư tiến hành hàn các mối nối

Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 5

BMW 1 series trong quá trình làm sạch và sơn xe

Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 6

BMW 1 series trong bước sơn hoàn thiện

Nhà máy Leipzig (Đức) lại được coi là một trong những dây chuyền hiện đại và bền vững nhất thế giới. Điểm mạnh của nhà máy này nằm ở việc sản xuất phần thân, sơn xe hay lắp ráp. Ở Leipzig, BMW không chỉ sản xuất ra các mẫu xe thân thuộc mà còn cho ra đời các mẫu xe điện, xe có trọng lượng nhẹ. Phạm vi sản xuất của nhà máy bao gồm các dòng xe: BMW 1 series 5 cửa, 2 series coupe, 2 series convertible, 2 series active tourer, X1, BMW i3, i8.
Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 7

BMW C Evolution

Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 8

BMW C Evolution

Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 9

Quá trình sản xuất xe MINI

Nhà máy của BMW tại Oxford (Anh) hiện là nơi thai nghén ra các mẫu MINI hatchback, một số mẫu convertible, clubman, clubvan, MINI roadster, và coupe. Kể từ khi tái thiết vào năm 2001, nơi đây đã tăng lượng công nhân lên khoảng 4.000 người và có thể xuất xưởng 1.000 chiếc một ngày chia thành 3 ca – một trong số đó bao gồm 2.400 công nhân tập trung 300 chiếc MINI một ngày trong một ca.
Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 10

Quá trình sơn xe MINI

Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 11

Một công đoạn trong quá trình sản xuất xe MINI

Khám phá nhà máy BMW và MINI ảnh 12

Một công đoạn trong quá trình sản xuất xe MINI

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục