Khám phá khả năng bay như Iron Man ngoài đời thực

Chia sẻ
Với bộ giáp nặng tương đương trọng lượng của một người trưởng thành, doanh nhân Richard Browning sống tại Anh quốc có thể bay lơ lửng cách mặt đất vài mét và di chuyển với tốc độ trên 50km/h.

Tháng 11/2017, Richard Browning (38 tuổi) sống tại Anh quốc đã được ghi danh Sách Guinness Thế giới là người đầu tiên sử dụng trang phục gắn động cơ tuốc-bin bay cách mặt đất vài mét với tốc độ 51,5 km/h.

Khám phá khả năng bay như Iron Man ngoài đời thực ảnh 1
 Richard Browning trong bộ đồ bay phá kỷ lục thế giới năm 2017

Richard Browning đã mở ra ước mơ cho nhiều người có thể "nhập vai" giống nhân vật Iron Man với khả năng bay lượn thực sự. Đây không phải là phát minh ngẫu nhiên mà nó đã phải tốn rất nhiều năm và thực hiện bằng đam mê bay cháy bỏng của Richard.

Trong quá khứ, Richard Browning đã sớm mất cha khi anh mới 15 tuổi. Cha anh vốn là một kỹ sư hàng không, làm việc trong một nhà máy sản xuất máy bay trực thăng nhưng ông lại bỏ việc để theo đuổi giấc mơ là nhà sáng chế. Áp lực từ việc không thể kiếm tiền bởi các sáng chế của mình, cha của Richard Browning đã tự sát.

Cũng có đam mê sáng chế như người cha đã mất, nhưng Richard Browning vẫn là một doanh nhân bán dầu chăm chỉ cho hãng BP để nuôi giấc mơ. Trước khi lập kỷ lục bay hồi năm ngoái, Richard đã mất 2 năm thử nghiệm và luyện tập bay.

 Clip giới thiệu về khả năng bay của Richard Browning

Cỗ máy bay của Richard Browning nặng khoảng 75 kg và sử dụng 6 động cơ tuốc-bin giống trên máy bay phản lực, đốt cháy nhiên liệu là khí ga, tổng lực đẩy 286 pounds (khoảng 130kg). Ban đầu anh chỉ bay được vài giây và giờ đã tăng lên tới 12 phút.

Để có thể chế ngự lực đẩy không hề nhỏ như trên, Richard đã phải tập thể lực một cách nghiêm chỉnh. Anh tăng cường tập các bài giúp tay khỏe để điều khiển 4 động cơ tuốc-bin, để dẻo dai Richard thực hiện đạp xe 120km/ tuần.

Bộ đồ Browning ước tính chi phí khoảng 40.000 bảng để phát triển, theo thiết kế có thể di chuyển với tốc độ lên tới 450 km/giờ.

Khám phá khả năng bay như Iron Man ngoài đời thực ảnh 2
  Bộ đồ bay của Richard Browning gồm balo chứa nhiên liệu khí ga hóa loảng và các ống tuốc-bin thổi 

Khám phá khả năng bay như Iron Man ngoài đời thực ảnh 3

Để di chuyển, 2 tuốc-bin trên lưng của Richard Browning có tác dụng để cân bằng; hai cánh tay đeo 4 tuốc-bin có vai trò như 1 vectơ lực đẩy chính, đẩy anh ta ra khỏi mặt đất hoặc di chuyển.

Và sau thành công ban đầu, bộ đồ bay đã không ngừng được cải thiện. Phần bổ sung mới nhất gồm có màn hình hiển thị head-up trên kính mắt, do Sony cung cấp. Với điều này, Richard sẽ có thể theo dõi mức nhiên liệu của mình. 

Richard Browning cũng đã phát triển một doanh nghiệp liên quan đến bộ đồ bay của mình, dưới cái tên Project Gravity. Anh đang dần thực hiện các bước giống Tony Stark dần xây dựng “phòng thí nghiệm, nhà để xe” của riêng mình để thực hiện huấn luyện bay cho những khách hàng khá giả thích được bay.

Clip Richard Browning bay qua hồ ở Anh quốc lập lỷ lục thế giới

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục