Tin mới

Khai Xuân ai cũng mong sự mới mẻ, riêng Mazda chỉ trang trí lại "hàng cũ" Mazda 2

Dù đã 9 năm tuổi, nhưng Mazda 2 cho tới tận ngày nay vẫn chưa có thế hệ mới mà chỉ được kéo dài vòng đời bằng một bản facelift thứ 2.

Những đứa trẻ sinh năm 2014 tới nay đã 9 tuổi và đang gần học hết bậc tiểu học. Trong cùng thời gian đó, mẫu xe bé nhất nhà Mazda - Mazda 2 vẫn đang được bán trên thị trường với chỉ một bản facelift nhẹ vào năm 2020. Mặc dù đã cao tuổi nhưng có vẻ như Mazda 2 sẽ còn lâu mới có thế hệ mới, vì chiếc xe lại tiếp tục được nâng cấp giữa vòng đời thêm một lần nữa.

Vừa được ra mắt tại Nhật, bản cập nhật năm 2023 của Mazda 2 có mặt ca-lăng với khung mỏng hơn và lưới tản nhiệt màu đen hoặc ốp cùng màu thân xe. Cả logo Mazda  và cản dưới được thiết kế lại với khe hút gió lớn hơn. Ngoài ra xe còn có một cản sau mới trên tất cả các bản hatchback và GT sedan cao cấp, một "điểm nhấn màu bất đối xứng" trên lưới tản nhiệt phía trước và cản sau của bản hatchback (màu vàng hoặc đỏ, tùy thuộc vào mẫu).

Kết thúc các thay đổi ngoại thất là những thiết kế mâm mới cùng thêm 2 lựa chọn màu xám ánh kim Aero Grey Metallic hoặc xanh nhạt ánh kim Airstream Blue Metallic. Bên trong cabin, các bản Pure và Pure SP có sẵn với "ba miếng trang trí bảng táp-lô màu Trắng tinh khiết, Đen gương hoặc Bạc hà" tùy thuộc vào màu ngoại thất. Trong khi phiên bản Pure SP cũng có trần xe bọc màu đen.

Các mẫu Evolve và GT có nội thất màu đen với đường chỉ khâu và viền khe gió điều hoà màu đỏ. GT cũng có ghế bọc da một phần, bảng điều khiển màu đỏ và đen, thiết kế bánh xe hợp kim mới và các đầu ống xả được đánh bóng. Theo Mazda, tất cả các mẫu xe ngoại trừ biến thể Pure đều có ăng ten dạng vây cá mập.

Không có thay đổi nào khác được liệt kê đối với công nghệ hoặc động cơ cho bản cập nhật này, có nghĩa là Mazda 2 sẽ tiếp tục được trang bị động cơ xăng hoặc diesel 1,5 lít – và sẽ là một trong những chiếc Mazda mới cuối cùng giữ lại hệ thống thông tin giải trí 'MZD Connect' màn hình 7.0 inch đời cũ.

Tại Nhật, các phiên bản cấu hình của xe dường như không thay đổi với những chiếc hatchback Pure, Pure SP, Evolve và GT, cùng với biến thể thân xe sedan bản GT và có thể là Pure.