Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng

Chia sẻ
 
Chiếc Rolls-Royce Phantom trục cơ sở dài thế hệ VII cuối cùng được sản xuất tại nhà máy Goodwood (Anh quốc) được Bespoke (cá nhân hóa) cho khách hàng Việt Nam vừa chính thức công bố thông tin ra mắt.
Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng - ảnh 1

Theo Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, chiếc xe được đặt riêng duy nhất cho khách hàng người Việt với điểm nhấn huy hiệu riêng trên xe là cặp đôi chữ “H” lồng vào nhau mang ý nghĩa đặc biệt đối với chủ nhân chiếc xe, thể hiện sự gắn kết bền chặt và tình yêu Ông dành cho người Vợ yêu quý của mình.

Sự cầu kỳ về logo chủ xe được Rolls-Royce cực kỳ chú trọng. Huy hiệu chữ H lồng được vẽ tay trên thân xe tiếp nối với đường kẻ dọc thân xe (coach line) và trên mặt gỗ bảng điều khiển trung tâm. Rolls-Royce Bespoke đã phác thảo các phiên bản thiết kế khác nhau, trình bày ý nghĩa và lấy ý kiến khách hàng trước khi phiên bản huy hiệu hoàn hảo nhất được chọn và giao cho đích thân nghệ nhân tài hoa Mark Court đích thân chấp bút vẽ bằng tay.

Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng - ảnh 2
 Logo chữ H lồng bên ngoài thân xe

Bên cạnh đó, chiếc Phantom này có tên Hoà bình & Vinh quang (tên nước ngoài Peace & Glory) với ý nghĩa kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chiếc xe khoác lên mình bộ áo ngoại thất với sắc màu đỏ Madeira đậm đà, tăng thêm phần quý phái cho dáng vẻ bề thế của Phantom trục cơ sở dài.   

Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng - ảnh 3
 Logo chữ H lồng bên trong xe

Bên trong, điểm nhấn nội thất là các hoạ tiết mang hình ảnh “ông Hổ” được thể hiện sống động trên các chi tiết và tiện nghi nội thất riêng giành cho chủ nhân, tựa đầu lưng ghế, vịn nghỉ tay hàng ghế sau. Công đoạn thiết kế tạo hình và chế tác hoạ tiết mô phỏng lông Hổ trên các loại vật liệu khác nhau thật sự là một thách thức không dễ dàng đối với đội ngũ Rolls-Royce Bespoke, đòi hỏi kỹ năng xử lý vật liệu và chế tác tạo hình rất phức tạp và tỉ mỉ.

Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng - ảnh 4
Tên xe được khắc chữ trên mặt ốp gỗ phía trước ghế phụ

Có thể nói chiếc Phantom Hoà bình & Vinh quang này chính là mẫu xe Rolls-Royce đắt tiền nhất từ trước tới nay. Đó là vì chủ nhân của nó đã quyết định đặt xe từ hồi tháng 3/2016, trước thời điểm tháng 4 nhà máy Goodwood “đóng sổ” thế hệ thứ VII của Phantom để chuẩn bị cho thế hệ mới. Điều đó có nghĩa, nếu đặt sau, phải đến giữa năm 2018 mới có xe. Ngoài ra, vì xe sở hữu dung tích động cơ 6,75 lít, tức trên mức 6 lít, vì thế chịu mức thuế 150% theo điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt từ 1/7/2016, do đó giá xe tăng mạnh.

Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng - ảnh 5
 Logo chữ H lồng chạy thành đường kẻ chỉ bên trong nội thất xe
Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng - ảnh 6
 Họa tiết mô phỏng lông hổ xuất hiện trên tỳ tay hàng ghế sau

Mặc dù không công bố giá của bản Hòa Bình & Vinh Quang, nhưng dựa vào giá công bố bản tiêu chuẩn Phantom Series II EWB sau 1/7 là 83,8 tỷ đồng (tăng trên 30 tỷ đồng) thì rõ ràng đây là chiếc xe có khả năng chạm gần ngưỡng 100 tỷ đồng (tính thêm chi phí Bespoke).

Khách Việt mua Rolls-Royce Phantom VII cuối cùng gần 100 tỷ đồng - ảnh 7
 Phantom Hòa Bình & Vinh Quang chụp tại nhà máy Anh quốc
Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục