Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy "phong trần"

Chia sẻ
Bên cạnh bản độ cafe racer, hãng Zeus Custom còn tạo ra một bản độ khác, đơn giản nhưng ấn tượng từ mẫu xe côn tay giá rẻ Kawasaki W175.

Tại triển lãm Thailand Motor Expo vừa diễn ra, Kawasaki đã chính thức ra mắt mẫu xe hoài cổ W175 tại thị trường này. Để quảng bá cho chiếc xe, hãng đã nhờ tới xưởng độ nổi tiếng Thái Lan Zeus Custom tạo ra 2 bản độ từ Kawasaki W175. 1 trong 2 bản độ đã được tạo hình theo kiểu dáng cafe racer và can thiệp khá nhiều tới kết cấu nguyên bản của chiếc xe. Trong khi đó, bản độ còn lại đi theo dáng tracker và giữ lại khá nhiều chi tiết nguyên bản của chiếc xe.

Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
 Trên bản độ này, Zeus đã thay thế toàn bộ cụm đèn trước của chiếc xe. Vẫn có dạng chóa tròn cổ điển, tuy nhiên đèn pha trước có kích cỡ nhỏ hơn so với W175 nguyên bản, hai bên là cặp xi-nhan đồ chơi cũng có kích thước gọn gàng hơn. Ở phía trên đèn pha, bảng đồng hồ "zin" của W175 được giữ nguyên.
Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
 Cũng giống như phiên bản cafe racer mà xedoisong đã có dịp giới thiệu, hãng độ Thái Lan đã giữ lại thiết kế bánh căm cổ điển của W175, nhưng thay cho chiếc xe cặp vành nhôm nhẹ và sắc sảo hơn. Là một mẫu tracker, chiếc xe được thay lốp gai Pirelli MT60 mới cho cả 2 bánh, cùng với dè trước nguyên bản bị loại bỏ và thay bằng dè độ bằng nhôm nhỏ gọn.
Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
Bình xăng nguyên bản của W175 cũng được giữ nguyên, Zeus Custom chỉ trang trí lại bằng cách phối các mảng màu đen mới. Theo phong cách tracker, ghi-đông của xe đã được thay bằng loại cao hơn. Nằm phía trên ghi-đông là cặp bao tay vân hình thoi cổ điển, gương hậu gắn gù và bình dầu phanh/côn với vỏ bảo vệ bên ngoài bằng thép đan.
Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
 Ở hai bên thân xe, cặp ốp che nguyên bản của W175 đã được Zeus "chế cháo" lại đôi chút bằng cách đục lỗ và lắp lưới mắt cáo nhỏ ở bên trong, đem tới cho chiếc xe vẻ đẹp độc đáo. Không như bản độ cafe racer đã được hãng lắp chế hòa khí mới, khối động cơ SOHC xi-lanh đơn trên chiếc W175 Tracker này chỉ được nâng cấp hệ thống xả thủ công của hãng.
Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
   Ở phía sau, Zeus cũng đã thay cho chiếc xe bộ yên da thủ công của hãng. Bên cạnh đó, phần đuôi xe cũng được tối giản lại với cụm đèn pha cùng đèn xi-nhan nhỏ hơn và dè sau thủ công bằng nhôm. Để tăng khoảng sáng cho bánh sau, một bộ phuộc hành trình lớn của Zeus đã được trang bị.
Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
Không thay đổi quá nhiều vào kết cấu của xe, tuy nhiên bản độ tracker của Zeus đã khiến cho mẫu mô tô cổ điển Kawasaki W175 trông khỏe mạnh và "phong trần" hơn. Và phong cách độ này chắc chắn cũng sẽ được nhiều chủ nhân của chiếc xe áp dụng bởi sự dễ dàng thực hiện của nó. Tại Việt Nam, Kawasaki W175 sẽ được phân phối chính hãng vào năm sau với giá khởi điểm 66 triệu đồng, và chắc chắn những người chơi xe Việt cũng sẽ tạo ra nhiều bản độ tương tự cho chiếc xe.
Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
 
Kawasaki W175 giá 66 triệu độ tracker đầy
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục