Jaguar XF Sportbrake phá kỷ lục tốc độ Guinness kéo người trượt ván

Chia sẻ
Cùng với vận động viên trượt tuyết Graham Bell, chiếc wagon hạng sang Jaguar XF Sportbrake đã phá kỷ lục tốc độ "kéo người trên ván trượt nhanh nhất Thế giới."

Vừa qua, cựu vận động viên Olympic người Anh Graham Bell đã phá kỷ lục Guinness dành cho tốc độ kéo ván trượt tuyết nhanh nhất khi đạt tốc độ trung bình hơn 189 km/h. Kỷ lục này đã được thực hiện trong nhiệt độ -28C tại trung tâm thử nghiệm Revi của Jaguar Land Rover ở Arjeplog - Thụy Điển, với lực kéo được cung cấp bởi chiếc wagon hạng sang Jaguar XF Sportbrake.

Để có thể thiết lập kỷ lục Guinness mới, Graham phải đạt tốc độ trung bình lớn hơn 112,65 km/h trên ván trượt của anh. Tuy nhiên ở nhiệt độ âm, sức bền vật lý của cả Graham lẫn chiếc XF Sportbrake đều bị thử thách ở giới hạn tối đa. Sau một số lần chạy thử, cả Graham lẫn chiếc XF Sportbrake đều đã chứng minh được khả năng phá kỷ lục. Cuối cùng, họ đã phá kỷ lục trước đó khi chạy nhanh hơn tới 76 km/h, đạt tốc độ trung bình 189,07 km/h.

Jaguar XF Sportbrake phá kỷ lục tốc độ Guinness kéo người trượt ván ảnh 1
Graham Bell cầm giấy chứng nhận kỷ lục Guinness mới bên cạnh chiếc Jaguar XF Sportbrake.

 Chiếc Jaguar XF Sportbrake giúp Graham thực hiện kỷ lục là phiên bản được trang bị động cơ 3.0l V6 siêu nạp chạy xăng, với công suất tối đa 380 mã lực và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nó cũng được trang bị sẵn các hệ thống hỗ trợ tăng lực bám trên mặt băng như Hệ thống tự thích ứng với bề mặt đường Adaptive Surface Response (AdSR) và Hệ thống kiểm soát lực đẩy trên mọi bề mặt. Có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h chỉ trong 5,3 giây, XF Sportbrake có thể dễ dàng đạt tốc độ giúp Graham phá kỷ lục.

Jaguar XF Sportbrake phá kỷ lục tốc độ Guinness kéo người trượt ván ảnh 2
 XF Sportbrake cũng là lựa chọn hợp lý dành cho nhóm đối tượng khách hàng thích trượt tuyết hoặc các vận động viên ở bộ môn này. Không chỉ có khoang hành lý lớn, XF Sportbrake còn có tùy chọn giá giữ ván trượt trên mui xe, có khả năng mang tối đa 4 cặp ván trượt đôi hoặc 2 ván trượt đơn.
Jaguar XF Sportbrake phá kỷ lục tốc độ Guinness kéo người trượt ván ảnh 3
 Cũng như các mẫu xe khác của Jaguar Land Rover, XF Sportbrake đã được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu cực lạnh tại trung tâm Revi. Trung tâm này cũng là nơi tổ chức khóa học điều khiển xe trên băng Jaguar Experience Ice Academy dành cho các khách hàng của hãng, giúp họ có thể tận hưởng niềm vui khi kiểm soát các dòng xe ở bề mặt trơn trượt này.
Jaguar XF Sportbrake phá kỷ lục tốc độ Guinness kéo người trượt ván ảnh 4
Anh Graham phát biểu sau khi lập kỷ lục: "Tôi rất tự hào khi đã lập kỷ lục Guinness mới, tuy nhiên kỷ lục này thực tế là thành công của cả một đội, với các kỹ sư của Jaguar hỗ trợ tôi trong từng bước. Chiếc XF Sportbrake luôn giữ ổn định trong quá trình lập kỷ lục, giúp tôi tự tin để không chỉ phá kỷ lục, mà còn vượt quá kỷ lục trước đó một khoảng cách lớn!'.
Jaguar XF Sportbrake phá kỷ lục tốc độ Guinness kéo người trượt ván ảnh 5


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục