Jaguar XE SV Project 8 Touring - Siêu sedan cho dân chơi thứ thiệt không ưa khoe mẽ

Chia sẻ
Chia sẻ chung hệ động lực với siêu sedan Jaguar XE SV Project 8 nổi tiếng, nhưng phiên bản Touring mới có ngoại hình "hiền" hơn và đủ chỗ cho 4 người ngồi thoải mái.

Trong giới chơi xe, những chiếc xe hơi được định nghĩa là "sleeper" hay "Q-Car" thường giành được một sự tôn trọng đặc biệt. Sự tôn trọng này tới từ việc chúng sở hữu sức mạnh và hiệu năng có thể so kè hoặc thậm chí đánh bại cả những siêu xe đỉnh cao, nhưng lại được ẩn giấu bên trong ngoại hình giản dị của một chiếc xe dân dụng. Và với Jaguar XE SV Project 8 Touring, hãng xe sang tới từ Anh đã định nghĩa nó là một "chiếc Q-Car tối thượng".

Jaguar XE SV Project 8 Touring - Siêu sedan cho dân chơi thứ thiệt không ưa khoe mẽ ảnh 1
 Dựa trên cơ sở chiếc XE SV Project 8 nổi tiếng từng nắm danh hiệu mẫu sedan hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring, phiên bản Touring sở hữu hệ động lực y hệt. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe được trang bị động cơ siêu nạp 5.0l V8 cho công suất lên tới 600PS, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 8 cấp. Giống như phiên bản đầu tiên, XE SV Project 8 Touring chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc từ 0-96km/h, dù có tốc độ tối đa giới hạn chỉ còn 300km/h thay vì 321km/h.
Jaguar XE SV Project 8 Touring - Siêu sedan cho dân chơi thứ thiệt không ưa khoe mẽ ảnh 2
Hệ thống phanh/treo của xe cũng tương tự như XE SV Project 8 thường. Tuy nhiên ở bên ngoài, chiếc xe đã không còn các decal trang trí hào nhoáng và cánh đuôi lớn có khả năng điều chỉnh ở phía sau được thay bằng một cánh nhỏ dạng nẹp trên nắp khoang hành lý, khiến XE SV Project 8 Touring có ngoại hình "hiền" hơn.
Mặc dù vậy, Jaguar vẫn hơi quá lời khi định nghĩa nó là một chiếc "Q-Car" khi bộ widebody kit và mâm 5 cánh vẫn khiến nó có vẻ ngoài cực kỳ dữ dằn. Ở bên trong nội thất, chiếc xe cũng loại bỏ bộ khung thép kiểu xe đua và lắp lại hàng ghế cho người ngồi sau.
Jaguar XE SV Project 8 Touring - Siêu sedan cho dân chơi thứ thiệt không ưa khoe mẽ ảnh 3
 Trong khi XE SV Project 8 trước đây vốn có số lượng sản xuất chỉ 300 chiếc, phiên bản Touring mới này còn hiếm hơn nữa khi Jaguar chỉ giới hạn 15 chiếc. Chúng sẽ được sản xuất ở trung tâm kỹ thuật của hãng tại Warwickshire, Anh Quốc. 

Xe có giá bán lẻ đề xuất tại thị trường Anh quốc từ 149.995 Bảng Anh. 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục