Jaguar XE 300 Sport thi tài trượt băng với nhà vô địch Thế vận hội

Chia sẻ
Mẫu sedan Jaguar XE 300 Sport mới đã vừa có dịp đối đầu trực tiếp với nhà vô địch trượt băng Thế vận hội Mùa đông Shaolin Sándor Liu và giành chiến thắng.

Vào ngày 19/4/2018 tại Amsterdam, Hà Lan, chiếc Jaguar XE 300 Sport vừa có màn ra mắt ấn tượng bằng việc lập kỷ lục tốc độ chạy trên băng. Phiên bản saloon thể thao đặc biệt này trở thành chiếc xe đầu tiên hoàn thành vòng bay trên trường đua băng nhân tạo dài nhất thế giới tại Flevonice, Hà Lan, đồng thời đánh bại nhà vô địch trượt băng Thế vận hội Mùa đông để thiết lập kỷ lục thời gian nhanh nhất.

Jaguar XE 300 Sport thi tài trượt băng với nhà vô địch Thế vận hội ảnh 1
Shaolin Sándor Liu bên Jaguar XE 300 Sport tại vạch xuất phát.

Sau khi mang Huy chương Vàng nội dung 5.000m tiếp sức tại Thế vận hội Mùa đông 2018 về cho Hungary, vận động viên trượt băng tốc độ Shaolin Sándor Liu tạo ra một thành tích đầy thách thức trên trường đua của tổ hợp thể thao và vui chơi Flevonice với 4 phút 4 giây. Để chuẩn bị cho thử thách trên băng thêm thú vị, bạn gái Shaolin cũng là một vận động viên trượt băng của đội GB – Elise Christie – được mời vào đội Jaguar, ngồi trên ghế hành khách trong chiếc xe XE 300 Sport.

Jaguar XE 300 Sport thi tài trượt băng với nhà vô địch Thế vận hội ảnh 2
Elise Christie cùng Sean Haughey bên trong xe.

Phiên bản này khai thác lợi thế của hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian cùng các công nghệ hỗ trợ lực bám tiên tiến nhằm đảm bảo độ cân bằng ổn định cho xe. Dưới sự điều khiển của Trưởng nhóm Phát triển Công nghệ ổn định Sean Haughey, XE 300 Sport đã hoàn thành đường đua chỉ trong vòng 3 phút 3 giây với vận tốc trung bình 59km/h.

Jaguar XE 300 Sport thi tài trượt băng với nhà vô địch Thế vận hội ảnh 3

Thừa hưởng đầy đủ DNA của dòng xe thể thao Jaguar, phiên bản 300 Sport mới được trang bị động cơ  xăng Ingenium 2.0L công suất 300PS giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 5,7 giây. Với mô-men xoắn cực đại 400Nm, chiếc xe thoải mái phô diễn sức mạnh trên 3km đường đua băng, dễ dàng vượt qua nhà vô địch Olympic.

Jaguar XE 300 Sport thi tài trượt băng với nhà vô địch Thế vận hội ảnh 4

Shaolin Sándor Liu chia sẻ: “Tôi đã nghĩ là mình có lợi thế hơn hẳn chiếc xe trên mặt băng và tôi cũng hài lòng với thành tích của mình trong điều kiện này. Nhưng khi nhìn thấy chiếc XE 300 Sport lao đi từ vạch xuất phát, tôi có cảm giác là nó sẽ nhanh hơn”.

Xem clip về màn thi tài độc đáo:

 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục