Jaguar I-PACE thắng giải "2019 World Car of The Year", vô địch cả thiết kế và công nghệ xanh

Chia sẻ
 
Vượt qua 2 đối thủ Audi e-tron và Volvo S60/V60, Jaguar I-Pace đã chiến thắng giải thưởng "2019 World Car of the Year" - Xe thế giới của năm.
Jaguar I-PACE thắng giải
 
 Tại triển lãm New York Auto Show 2019 đang diễn ra ở Mỹ, ban tổ chức giải thưởng World Car Awards đã công bố những mẫu xe chiến thắng chung cuộc, trong đó danh giá nhất là giải "Xe Thế giới của Năm 2019" (2019 World Car of the Year) đã thuộc về mẫu xe điện Jaguar I-Pace. Chiếc xe sạch môi trường của Jaguar đã vượt qua 2 đối thủ còn lại là Audi e-tron (xe điện) và Volvo S60/V60. Nhưng bất ngờ hơn, Jaguar I-Pace còn chiến thắng ở cả 2 phân hạng khác nữa là "Thiết kế xe của năm - 2019 World Car Design of The Year" và Xe xanh của năm - "2019 World Green Car". Như vậy, đây là năm đại thắng cho nhà Jaguar khi I-Pace giành được cú "hat-trick" ngoạn mục. 

Trước đó, năm 2017, Jaguar F-PACE cũng giành được chiến thắng "2017 World Car of the Year".

Jaguar I-PACE thắng giải
 Jaguar I-Pace không chỉ lên ngôi vương "2019 World Car of the Year" mà còn lập "hattrick" khi ẵm thêm 2 giải thưởng "2019 World Car Design of the Year" và "2019 World Green Car".

Năm ngoái, giải thưởng "2018 World Car of the Year" thuộc về chiếc Volvo XC60. Giải thưởng năm nay là năm thứ 15 của giải thưởng và là năm thứ 6 liên tiếp giải thưởng WCA (World Car Awards) duy trì được vị trí xếp hạng số 1 về sức ảnh hưởng truyền thông trong số các giải thưởng về ô tô quy mô toàn cầu.

Bên cạnh giải thưởng danh giá nhất là “World Car of the Year”, còn 5 phân hạng giải thưởng khác gồm: World Luxury Car (Xe sang trọng); World Performance Car (Xe hiệu suất cao); World Green Car (Xe xanh thân thiện môi trường); World Car Design (thiết kế xe) và World Urban Car (Xe thành thị).

Những mẫu xe chiến thắng theo từng phân hạng giải thưởng trên như sau: 

-World Luxury Car: Audi A7 Sportback

-World Performance Car: McLaren 720S

-World Car Design: Jaguar I-PACE

-World Green Car: Jaguar I-PACE

-World Urban Car: Suzuki JIMNY

Bên dưới là bảng điểm đánh giá từ ban giám khảo World Car Awards 2019, về 6 phân hạng giải thưởng, trong đó "highlights" màu xanh lá cây là mẫu xe có số điểm cao nhất (chiến thắng từng phân hạng) và màu vàng là 2 mẫu xe còn lại trong TOP 3. 

Jaguar I-PACE thắng giải
Jaguar I-PACE thắng giải
Jaguar I-PACE thắng giải
 Năm đại thắng cho Jaguar I-PACE
Jaguar I-PACE thắng giải
 I-PACE đem về 3 chiếc cup cho Jaguar
Jaguar I-PACE thắng giải
 McLaren 720S thắng giải "2019 World Performance Car" - xe hiệu suất cao
Jaguar I-PACE thắng giải
 Suzuki Jimny xuất sắc thắng giải thưởng xe thành thị "2019 World Urban Car"
Jaguar I-PACE thắng giải
 Audi A7 Sportback thắng giải thưởng xe sang trọng - "2019 World Luxury Car"
Jaguar I-PACE thắng giải
Jaguar I-PACE thắng giải
Jaguar I-PACE thắng giải
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục