Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner

Chia sẻ

Isuzu vừa ra mắt tại Thái Lan mẫu xe thể thao đa dụng hoàn toàn mới MU-X, một sản phẩm chiến lược toàn cầu. Tại thị trường Úc, chiếc MU-X mới cũng đã được giới thiệu với giá bán từ hơn 40.000 AUD.

Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 1
Thái Lan là nơi Isuzu ra mắt toàn cầu chiếc MU-X hoàn toàn mới, "người anh em" gần gũi với D-Max, cũng giống như cặp đối thủ Toyota Fortuner và Hilux. Trước đây, Isuzu đã có dòng xe tương tự là chiếc MU-7, một chiếc xe thể thao đa dụng 7 chỗ. MU-X là sản phẩm trong chiến lược phát triển mới của hãng Isuzu, được chia sẻ nhiều thiết kế, công nghệ với General Motors. Thiết kế của MU-X được chia sẻ với chiếc Chevrolet Trailblazer và sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest. Hiện tại, như chiếc pickup bán tải D-Max đã được Isuzu Việt Nam nhập khẩu từ thị trường Thái Lan và MU-X sẽ là một mẫu xe tiềm năng cho thị trường Việt Nam, đặc biệt phân khúc xe thể thao đa dụng 7 chỗ.
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 2
Về thiết kế, có thể hình dung đơn giản, MU-X là sự pha trộn giữa phần đầu của D-Max với phần thân sau của Chevy Trailblazer, nhưng rõ ràng diện mạo MU-X đẹp mắt và dễ chịu hơn rất nhiều so với chiếc MU-7 trước đây. Xe được trang bị đèn pha Projector trong khi cản xe cũng được tích hợp đèn LED định vị tân thời. Nội thất xe của MU-X gần như được "copy" nguyên bản từ Trailblazer và rõ ràng điều này tiết giảm được nhiều chi phí trong quá trình phát triển thiết kế và chế tạo. Một số đặc tính nổi bật như ghế da, điều hoà tự động, vô-lăng với các nút điều khiển tích hợp, ghế lái chỉnh điện 6 hướng và hệ thống giải trí DVD (bản trang bị thấp là CD).
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 3
Về động lực, Isuzu MU-X được trang bị hai loại động cơ khác nhau, gồm một động cơ diesel 3.0L VGS Turbo có công suất 177 mã lực tại 3.600v/ph và mô-men xoắn cực đại 380Nm tại 1.800-2.800v/ph và một động cơ diesel 2.5L VGS Turbo công suất 136 mã lực cùng với mô-men xoắn cực đại 320Nm tại 1.800-2.800v/ph. Động cơ phát triển sức mạnh qua hộp số tự động 5 cấp và hệ dẫn động bánh sau (2WD) hoặc dẫn động 4 bánh bán thời gian (4WD). Hệ thống treo của xe được hoàn thiện chất lượng vận hành với cấu trúc treo đa liên kết và thanh cân bằng. Các đặc tính an toàn chủ đạo gồm ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử ESC và kiểm soát độ bám TSC, camera lùi hỗ trợ người lái, các túi khí trước SRS và bên. Tại thị trường Thái Lan, Isuzu MU-X mới được bán với 4 phiên bản theo mức trang bị, riêng bản dẫn động 4WD chỉ áp dụng với động cơ 3.0, giá bán dao động từ 1,014 đến 1,401 triệu Baht, tương đương từ 688,5 đến 951,3 triệu VNĐ (1 Baht = 679 VND).
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 4
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 5
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 6
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 7
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 8
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 9
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 10
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 11
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 12
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 13
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 14
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 15
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 16
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 17
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 18
Isuzu MU-X - tân kỳ phùng địch thủ Toyota Fortuner ảnh 19

Minh Hải - ảnh: Isuzu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục