Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao

Chia sẻ
Hãng xe sang Infiniti đã chính thức công bố chiếc sedan cỡ lớn Q80 Inspiration Concept hàm chứa đầy cảm xúc và mang tầm nhìn tương lai.
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 1

Cũng có thể nói Q80 Inspiration tiếp tục cho thấy nỗ lực của Infiniti trong cuộc chạy đua ở đẳng cấp chế tạo xe sang. Mặc dù mới ở bản concept song chiếc xe là một hình ảnh quan trọng cho tương lai gần của một chiếc saloon cỡ lớn, 4 cửa kiểu fastback. Về mặt phân hạng xe, Q80 Inspiration xếp cùng với những chiếc coupe 4 cửa hạng sang đang nắm chủ lực hiện nay trên thị trường như Mercedes-Benz CLS, Porsche Panamera, Audi A7.

Không chỉ mang thiết kế đột phá, tạo cảm xúc mạnh ngay từ ánh nhìn đầu tiên, Q80 Inspiration còn được Infiniti tích hợp một số công nghệ hiện đại hàng đầu của hãng, như hệ động lực hybrid, công nghệ lái xe tự động, phương thức tương tác và điều khiển trong nội thất xe.
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 2

Sức mạnh của Infiniti Q80 Inspiration đạt mức 550 mã lực nhờ hệ động lực hybrid thân thiện môi trường, mà nòng cốt là động cơ xăng V6 3.0L tăng áp kép hoàn toàn mới. Động cơ này cũng sẽ được triển khai ứng dụng trên một số mẫu xe tương lai của Infiniti trong vòng 2 năm tới. Mức tiêu hao nhiên liệu của hệ động lực hybrid trên Q80 Inspiration đạt 5,5 lít/100km và mức phát thải CO2 khoảng 129g/km.

Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 3

Điểm nổi bật đầu tiên ở thiết kế ngoại hình của Q80 Inspiration phải nói đến việc tạo hình phần đuôi xe kiểu fastback, đặc biệt là mui sau kiểu vòng cung làm gợi ngay đến thiết kế của xe thể thao Morgan Aero Coupe. Điểm ấn tượng khác là thiết kế đèn pha và đèn hậu đầy bay bổng, như kiểu cánh chim cách điệu, đồng thời hai cửa sau của xe mở ngược như đặc trưng của xe Rolls-Royce. Kích thước của xe (D x R x C) là (5.060 x 2.010 x 1.340)mm.

Nội thất của Infiniti Q80 Inspiration dành cho 4 người ngồi với 2 chỗ ngồi sau tách biệt, cửa sổ trời toàn cảnh tạo sự thông thoáng. Sự sang trọng tinh tế thể hiện qua từng chi tiết thiết kế và bố cục cùng với các vật liệu cao cấp được sử dụng và chế tác thủ công. Thiết kế cabin phía trước nghiêng hẳn về phía người lái và bộ điều khiển trung tâm cùng với hiển thị head-up (HUD) là những đặc tính đáng chú ý.
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 4
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 5
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 6
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 7
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 8
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 9
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 10
Infiniti Q80 Inspiration - nghệ thuật tạo hình saloon cấp cao ảnh 11

 

 

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục