Infiniti Q60 2017 lần đầu lộ diện trên đường thử

Chia sẻ
Infiniti Q60 2017 hoàn toàn mới lộ diện trong quá trình thử nghiệm là dấu chấm hết cho thế hệ Q60 cũ mà thực chất là chiếc G37 "đội lốt'.
Infiniti Q60 2017 lần đầu lộ diện trên đường thử ảnh 1Mẫu Q60 thế hệ thứ nhất mà thực chất là chiếc G37 "đội lốt" sẽ bị khai tử để "lột xác" thành mẫu xe hoàn toàn mới

Infiniti đã đặt dấu chấm hết cho thế hệ coupe Q60 mà thực chất là chiếc G37 "đội lốt" sau khi kết thúc phiên bản 2016. Chiếc xe mới sẽ là thế hệ Q60 hoàn toàn mới, sẵn sàng đương đầu với BMW Series 4 và Mercedes-Benz C-Coupe.

Mới đây, thế hệ thứ hai của chiếc Q60 bị bắt gặp tại một cơ sở thử nghiệm tại Đức. Vây quanh nó là một vài mẫu thử nghiệm mới nhất của Mercedes-Benz, bao gồm dòng GLC-Class và S-Class. 

Infiniti Q60 2017 lần đầu lộ diện trên đường thử ảnh 2

Thệ hệ mới nhất của Q60 bị bắt gặp trong một bãi thử tại Đức vây quanh là nhiều mẫu xe thử nghiệm của các hãng khác

Trước đó, Mercedes đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển mẫu Q30 theo hợp đồng hợp tác mà Daimler đã kí kết với Renault-Nissan. Điều này có thể dễ dàng nhận ra bởi mẫu Q30 được phát triển dựa trên cấu trúc dẫn động bánh trước của thế hệ A-Class và GLA, đồng thời cũng sử dụng động cơ của hãng xe Đức.

Tuy nhiên, điều tương tự sẽ không xuất hiện trên chiếc Q60 bởi Infiniti đã phát triển hệ thống dẫn động bánh sau tương thích hoàn hảo cho thế hệ Q60 mới, vốn đã xuất hiện trên chiếc sedan Q50.

Infiniti Q60 2017 lần đầu lộ diện trên đường thử ảnh 3Nhiều lời đồn thổi xuất hiện chủ yếu bàn luận về khối động cơ sẽ được sử dụng trên Q60 thế hệ mới
Ít nhất cho đến thời điểm này, chỉ có 1 thông tin không chính thức rằng sẽ có ít nhất một khối động cơ của hãng xe Đức được sử dụng cho phiên bản Q60 2017.

Khối động cơ tăng áp 2.0L được sử dụng trên dòng C-Class cũng được tìm thấy dưới nắp ca-pô của chiếc Q50, và nó cũng sẽ tương thích tốt trên một chiếc coupe, hoặc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng châu Âu, khối động cơ Diesel 170/177 PS 2.1L nhiều khả năng sẽ được sử dụng.

Infiniti Q60 2017 lần đầu lộ diện trên đường thử ảnh 4Chiếc coupe thế hệ mới này được kì vọng sẽ có 3 phiên bản động cơ trong đó có động cơ Diesel nhằm đáp ứng thị hiếu của thị trường châu Âu
Cũng có thông tin không chính thức rằng Q60 sẽ được trang bị khối động cơ V6 3.0L và V8 4.7L từ Mercedes-Benz.

Nhận định đầu tiên về khối động cơ V6 3.0L có vẻ khả quan bởi thế hệ động cơ được sử dụng trên chiếc C400 và C450 này vượt trội hơn thế hệ động cơ 3.7L do Infiniti phát triển. 

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, phân khu phát triển dòng sản phẩm cao cấp của Nissan cũng đã có sẵn động cơ tăng áp 2.0L được đăng ký tại Bắc Mỹ để đón đầu, nên việc thiết tha một khối động cơ của hãng xe Đức có vẻ như không cần thiết.

Infiniti Q60 2017 lần đầu lộ diện trên đường thử ảnh 5Việc phát triển mới hoàn toàn dòng Q60 thể hiện tham vọng muốn tiến sâu vào thị trường coupe hạng sang của hãng xe Nhật Bản
Dù sao chăng nữa, việc lột xác hoàn toàn cho chiếc Q60 thực sự là bước tiến quan trọng thể hiện tham vọng muốn tiến sâu hơn vào thị trường coupe hạng sang của hãng xe Nhật Bản.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục