Hyundai tung ảnh xe sang Genesis G90 đấu với BMW 7 Series

Chia sẻ
Mẫu xe đầu tiên của Genesis - thương hiệu xe sang Hyundai vừa thành lập - có tên G90 sẽ ra mắt tại Hàn Quốc vào đầu tháng 12 sắp tới.
Hyundai tung ảnh xe sang Genesis G90 đấu với BMW 7 Series ảnh 1

Phần đầu của Genesis G90 làm gợi đến Audi A8

Hình hài của Genesis G90 hiện diện dưới hai bản phác thảo thiết kế chính thức vừa được Hyundai tung ra. Tại Hàn Quốc, Genesis G90 có tên EQ900. Mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này sẽ nhảy vào cuộc chiến với các "gã khổng lồ" như Mercedes-Benz S-Class, BMW 7 Series, Audi A8 hay Lexus LS. 

G90 cũng là mẫu xe tiên phong cho mác xe sang Genesis. Như một màn "khai hoả", Genesis sẽ trình diễn các thế mạnh trên mẫu xe này, từ ngôn ngữ thiết kế, các công nghệ tiên tiến, trình độ chế tác... Thời điểm này, Hyundai chưa cho biết chi tiết hơn điều gì về chiếc xe.

Hai hình ảnh phác thảo thiết kế đầu tiên của Genesis G90 có thể làm liên tưởng ngay đến một vài đặc trưng thiết kế của các thương hiệu như Audi, Bentley trong Volkswagen Group, nơi mà Luc Donckerwolke đã làm việc. Đáng chú ý nhất là phần đầu của G90 phảng phất "hương vị" của Audi A8, trong khi nhìn từ phương ngang lại không khó liên tưởng đến Bentley Mulsanne, đặc biệt từ phần trụ B trở về sau. 

Hyundai tung ảnh xe sang Genesis G90 đấu với BMW 7 Series ảnh 2

Nhìn phương ngang, Genesis G90 làm gợi đến Bentley Mulsanne, từ trụ B về sau

Một tuần trước, Hyundai Motor đã chính thức công bố "Genesis" là mác xe sang độc lập của công ty, cũng như kiểu Lexus của Toyota, Acura của Honda, Infiniti của Nissan... Hyundai chọn cách đi với Genesis bằng việc tạo nên sự sang trọng “lấy con người làm trung tâm”, triển khai qua các mẫu xe mới với những tiêu chuẩn cao nhất của nhà sản xuất này ở các phương diện về hiệu suất vận hành, thiết kế và các công nghệ kỹ thuật sáng tạo tiên tiến. Theo kế hoạch, từ tháng 12/2015 đến 2020, Hyundai Motor sẽ trình làng 6 mẫu xe sang Genesis hoàn toàn mới.

>> Những điều cần biết về "Genesis", mác xe sang của Hyundai vừa ra đời

Tùng Ảnh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục