Hyundai tiếp tục trình diễn phương tiện cá nhân lập dị

Chia sẻ

Hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai tiếp tục tổ chức cuộc thi IDEA Festival nhằm tìm kiếm ý tưởng sáng tạo cho loại phương tiện cá nhân vốn là sở trường của người Nhật bấy lâu nay.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Hyundai tổ chức sự kiện IDEA Festival – nơi các thành viên nội bộ được thỏa sức sáng tạo ra các phương tiện cá nhân có thể di chuyển được theo cách chưa từng xảy ra. Giải thưởng sẽ được trao cho đội nào đáp ứng được nhu cầu của con người trong tương lai.

Năm nay, theo thông báo của ban tổ chức, đã có 10 đội “được tuyển chọn kỹ lưỡng”. Họ đã dành ra 4 tháng để tạo nên các bản concept có phần dị ngợm dưới đây, trước khi trình diễn tại Trung tâm Công nghệ Namyang ở Hàn Quốc.

Những mẫu xe phù hợp sau đó sẽ được Hyundai trưng bày tại các triển lãm quốc tế và được coi là “ví dụ cho sự sáng tạo và thông minh của Hyundai Motor”.

Đáng chú ý nhất trong IDEA Festival năm nay phải kể tới mẫu xe 4 bánh 1 chỗ ngồi Golden Time Rescue. Theo đội chế tạo, bánh xe có thể tùy chỉnh tùy công năng sử dụng trong cứu hộ ở mọi loại địa hình.
Hyundai tiếp tục trình diễn phương tiện cá nhân lập dị ảnh 10
Carry U cũng là một bản concept thú vị khi nó như một chiếc xe tay ga. Tuy không tiết lộ nhiều thông tin nhưng Hyundai khẳng định phương tiện rất phù hợp với những cung đường ngắn cho những ai thích tự do và thoải mái.
Hyundai tiếp tục trình diễn phương tiện cá nhân lập dị ảnh 11
Ngoài ra còn có chiếc xe hầm hố Length and Width. Đúng như tên gọi dài và rộng, chiếc xe này có lẽ thuộc hàng “khủng nhất” tại IDEA Festival năm nay. Nhưng điểm đặc biệt hơn nằm ở chỗ xe có thể tùy chỉnh độ cao và chiều rộng khi bay.
Hyundai tiếp tục trình diễn phương tiện cá nhân lập dị ảnh 12
Car-Meleon cũng gây tò mò với người xem khi mang dáng dấp có phần giống ôtô nhất. Nó có thể biến thành một chiếc sedan, xe tải hay RV tùy mục đích.
Hyundai tiếp tục trình diễn phương tiện cá nhân lập dị ảnh 13

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục