Hyundai thu hồi hơn 140.000 chiếc Tucson vì lỗi túi khí

Chia sẻ

Túi khí không được lắp chính xác trên vô lăng là lý do của đợt thu hồi này đối với mẫu xe thể thao đa dụng Hyundai Tucson.

Hyundai thu hồi hơn 140.000 chiếc Tucson vì lỗi túi khí ảnh 1

Hãng xe Hàn Quốc mới đây thông báo họ sẽ tiến hành thu hồi 137.500 chiếc Tucson tại Mỹ, cùng với 3.500 chiếc tại Puerto Rico vì lỗi có thể xảy ra ở túi khí bảo vệ tài xế. Xe bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này là những chiếc thuộc đời 2011 đến 2014, sản xuất trong thời gian từ ngày 03/01/2011 đến ngày 23/12/2013. Đợt thu hồi được đưa ra dựa trên hồ sơ của Cơ quan An toàn đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) và các thông tin trong quá trình bảo dưỡng xe của các đại lý Hyundai.

Hyundai cho biết, trong qui trình lắp ráp, 2 bu lông gắn mô-đun túi khí vào vô lăng có thể được xiết không đúng, dẫn đến vị trí của túi khí trên vô lăng không chính xác, có thể làm tăng nguy cơ tổn thương khi tai nạn xảy ra. Cho đến nay, chưa có ghi nhận nào về tai nạn hoặc chấn thương do lỗi nói trên gây ra.

Hyundai sẽ gởi thông báo đến tất cả các khách hàng đang sở hữu những chiếc Tucson nằm trong đợt thu hồi này. Các đại lý của Hyundai sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục