Hyundai Sonata thế hệ mới lộ thiết kế đuôi làm gợi ngay đến Honda Civic

Chia sẻ
Thông qua những hình ảnh bị lộ diện từ Hàn Quốc, có thể thấy mẫu sedan hạng D Hyundai Sonata 2020 sẽ có kiểu dáng đột phá theo ngôn ngữ Sensual Sportiness.

Dù không hoàn toàn là một thất bại của Hyundai nhưng với thế hệ thứ 7 hiện tại, Sonata đã không còn hấp dẫn được khách hàng ngay từ khi ra mắt do thiếu sự đổi mới - đặc biệt khi đời thứ 6 của chiếc xe từng gây ấn tượng rất mạnh. Có được bài học từ thế hệ thứ 7, nhiều lãnh đạo cấp cao của hãng đã từng hé lộ rằng Hyundai Sonata thế hệ mới sẽ sở hữu thiết kế đột phá. Gần đây nhất, ông Sang Yup Lee - Giám đốc Trung tâm thiết kế toàn cầu của Hyundai từng chia sẻ rằng thế hệ thứ 8 sắp ra mắt của Sonata sẽ gây ấn tượng mạnh tương tự như hồi năm 2011, khi đời thứ 6 ra mắt với ngôn ngữ Fluidic Sculpture.

Hyundai Sonata thế hệ mới lộ thiết kế đuôi làm gợi ngay đến Honda Civic ảnh 1
Dù hiện tại Sonata 2020 chưa ra mắt, nhưng thiết kế phần đầu cùng đuôi xe đã bị lộ diện từ những hình ảnh được chụp trong nhà máy và đăng tải trên mạng xã hội Naver ở Hàn Quốc. Có thể thấy với đời mới nhất, Sonata sẽ được tạo dáng lại hoàn toàn theo ngôn ngữ Sensual Sportiness tiên phong bởi mẫu concept Le Fil Rouge cách đây 1 năm. Trong đó, phần đầu xe phần nào gợi nhớ tới các dòng Audi bởi lưới tản nhiệt rộng ngang và đèn pha LED đa giác.
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ thiết kế đuôi làm gợi ngay đến Honda Civic ảnh 2
Tuy nhiên ở phía sau, Sonata gây ấn tượng mạnh bởi phần đuôi tối giản với đèn hậu hình chữ C, được nối liền với nhau bởi một dải nhựa chạy xuyên qua nắp khoang hành lý phẳng. Kiểu đèn hậu hình chữ C này làm chúng ta có thể liên tưởng ngay đến đèn hậu của Honda Civic, chỉ có điều trên Sonata có thêm đường liền mạch phía dưới. 
Bên cạnh đó, những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm trước đây của Sonata đã chỉ ra rằng chiếc xe sẽ có các cửa sổ hai bên vuốt cong về phía cột C tương tự như Le Fil Rouge. Trong khi đó với nội thất, Hyundai sẽ đi theo hướng thiết kế như các dòng xe đời mới của hãng - chẳng hạn như Santa Fe.
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ thiết kế đuôi làm gợi ngay đến Honda Civic ảnh 3
Các chi tiết như bảng táp-lô đa tầng, vô-lăng 3 chấu và màn hình hệ thống giải trí đặt thẳng đứng đã cho thấy điều này. Bên dưới lớp vỏ mới, nhiều khả năng Hyundai Sonata sẽ vẫn sử dụng động cơ xăng 2.0l tăng áp và 2.4l nạp khí tự nhiên như thế hệ hiện tại, nhưng được nâng cấp để cho hiệu suất và mức tiết kiệm nhiên liệu cao hơn. Trước mắt, nhiều khả năng chiếc xe sẽ được ra mắt ở Hàn Quốc trong vài tuần tới, sau đó là tại triển lãm New York vào tháng 4.
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ thiết kế đuôi làm gợi ngay đến Honda Civic ảnh 4
Hình ảnh dựng kỹ thuật số của Hyundai Sonata mới, dựa trên các thông tin rò rỉ.
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục