Hyundai muốn trở lại phân khúc SUV hạng sang đấu với Lexus RX

Chia sẻ

Sau hơn một thập niên miệt mài tiếp thị khái niệm về những mẫu xe Hyundai cao cấp, thoát dần thương hiệu xe bình dân, giờ đây, hãng xe Hàn Quốc đang hướng đến đẩy xa mục tiêu hơn bằng việc xem xét ra mắt đối thủ với Lexus và Cadillac.

Hyundai muốn trở lại phân khúc SUV hạng sang đấu với Lexus RX ảnh 1

Hyundai Veracruz được sản xuất trong giai đoạn từ 2006 đến 2011

Ý tưởng của Hyundai khi tiếp thị một chiếc ôtô sang trọng có thể có vẻ vô lý ở một thập kỷ trước, nhưng đó là trước khi những chiếc xe như sedan Genesis và Equus ra mắt. Hiện nay, người tiêu dùng dường như đã quen với khái niệm về một chiếc Hyundai cao cấp. Nhằm đẩy mạnh hơn hình ảnh thương hiệu, Hyundai đang nhăm nhe đưa ra một mẫu SUV sang trọng cạnh tranh trực tiếp với Lexus RX và Cadillac SRX.

Dave Zuchowski, người đứng đầu của Hyundai Bắc Mỹ mới đây đã trả lời một cuộc phỏng vấn từ báo giới, mặc dù ông nói rằng dự án vẫn chưa nằm trong kế hoạch của công ty, nhưng vẫn hé lộ “nó là cái gì đó đang được xem xét.”

Lần cuối cùng Hyundai gia nhập vào hàng ngũ xe SUV cao cấp là chiếc Veracruz, một chiếc xe mà đôi khi được so sánh trực diện với Lexus RX. Nhưng cuối cùng thì nó chỉ tồn tại từ năm 2006 đến năm 2011.

Hyundai muốn trở lại phân khúc SUV hạng sang đấu với Lexus RX ảnh 2

Nếu như Hyundai khởi động lại một mẫu SUV cao cấp, có thể chiếc xe sẽ dựa trên nền tảng của mẫu SantaFe. Và điều khó khăn nhất của hãng xe Hàn Quốc là phải vượt qua cái bóng thất bại trong quá khứ - Veracruz.

Ông Zuchowski cũng chỉ ra rằng cách đi của người Nhật là khác biệt với Hyundai và họ đã thành công. Ví dụ như ở mẫu Lexus RX và Toyota Highlander, hai mẫu xe này dù có chung nhiều yếu tố nhưng hoàn toàn khác nhau và chúng không đứng chung trong cùng một đại lý. Vì vậy, nếu Hyundai muốn tạo một mô hình xe sang, ít nhất phải tạo ra một thương hiệu phụ và phòng trưng bày với không gian cao cấp.

Viết Xuân

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục