Hyundai, Kia hướng tới lượng tiêu thụ kỷ lục 8 triệu ôtô

Chia sẻ

Công ty mẹ Hyundai Motor Group đang nâng dự báo kết quả bán hàng năm 2014 của cả Hyundai và Kia lên ngưỡng kỷ lục 8 triệu chiếc, thay vì 7,86 triệu như trước đây.


Hyundai, Kia hướng tới lượng tiêu thụ kỷ lục 8 triệu ôtô ảnh 1

 

Theo Bloomberg, chìa khóa cho sự thành công này tới từ các thị trường Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ cũng như sự gia tăng mạnh mẽ của dòng crossover trên toàn cầu. Riêng tại Mỹ, cả hai hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc cũng có kết quả khả quan khi Hyundai có lượng tiêu thụ tăng 6% trong tháng 10 và tính cả 10 tháng, hãng bán được 607.539 chiếc, tăng từ 601.773 chiếc của cùng kỳ năm ngoái. Kia còn chứng kiến mức tăng trưởng tốt hơn khi đạt 489.711 chiếc, so với 456.137 chiếc từ tháng 1 tới tháng 10 của năm 2013.

Tin tốt này phần nào đang giải tỏa bớt không khí u ám mà hai sự vụ ầm ĩ gần đây mang lại. Một là quyết định đầu tư 10 tỷ USD mua đất xây trụ sở gây tranh cãi. Hai là Hyundai và Kia vừa bị phạt 300 triệu USD do gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu.

Tuy nhiên, trong khi mức dự báo lượng tiêu thụ được nâng lên, và có thể đạt mức kỷ lục là 8 triệu chiếc thì lợi nhuận có thể không chạm tới ngưỡng như tập đoàn Hyundai mong muốn. Lý do chính nằm ở việc đồng won của Hàn Quốc đang tăng mạnh mẽ, thay vì suy yếu như đồng yen của Nhật Bản khiến các đối thủ đồng hương gặt hái được nhiều lợi nhuận trong năm nay. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục