Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc

Chia sẻ

Hyundai đã chính thức ra mắt hôm qua ở Seoul, Hàn Quốc, mẫu sedan Genesis hoàn toàn mới. Với những thay đổi về thiết kế và công nghệ trang bị được nâng cấp, thế hệ thứ hai của Genesis cũng là mẫu sedan cao cấp đầu tiên của Hyundai được trang bị hệ dẫn động bánh sau.  

Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 1
Genesis hoàn toàn mới là bước phát triển xa hơn của Hyundai trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Hãng này đặt mục tiêu vươn tới những tiêu chuẩn cao hơn trong phân khúc sedan cao cấp. Hyundai cũng cho biết hãng đã có con số kỷ lục về đặt hàng với Genesis mới - 3.500 đơn đặt hàng chỉ trong ngày đầu tiên bắt đầu mở nhận đặt, trong khi đó mục tiêu bán hàng với Genesis trong năm tới của Hyundai là 62.000 xe trên toàn cầu, với 32.000 xe ở thị trường Hàn Quốc và 30.000 xe ở thị trường ngoài Hàn Quốc.
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 2
Genesis hoàn toàn mới là thành quả mà Hyundai đạt được sau hơn 4 năm phát triển, với những cải tiến quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ từ châu Âu. Sau đợt ra mắt toàn cầu này ở Hàn Quốc, xe sẽ tiếp tục được giới thiệu đến những thị trường trọng điểm vào đầu năm sau. Kích thước của Genesis mới được gia tăng đáng kể. Xe có chiều dài 4.990mm, rộng 1.890mm và cao 1.480mm. Trục cơ sở được kéo dài lên 3.010mm, tức tăng thêm 75mm so với mẫu tiền nhiệm. Có nhiều kiểu mâm khác nhau để chọn với kích thước từ 17 đến 19inch. Genesis mới được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động bánh sau, trong khi tuỳ chọn là dẫn động bốn bánh HTRAC AWD.
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 3
Tuỳ theo từng thị trường, Hyundai trang bị cho Genesis mới tới 4 loại động cơ khác nhau gồm 3 động cơ V6 và 1 động cơ V8. Các phiên bản động cơ V6 có dung tích lần lượt là 3.0L, 3.3L và 3.8L với công suất tương ứng 257, 282 và 315 mã lực. Phiên bản mạnh nhất là động cơ V8 5.0L công suất 425 mã lực. Các động cơ được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp mới cải thiện vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Bản Genesis với động cơ nhỏ nhất (V6 3.0L) có khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 8,6 giây, và bản mạnh nhất V8 5.0L mất 5,4 giây. Một số hệ thống hỗ trợ và an toàn nổi bật trên Genesis mới là Cảnh báo chuyển làn LDWS, hỗ trợ giữ làn đường LKAS, Cảnh báo giao thông xâm lấn phía sau RCTA và Hỗ trợ đỗ xe thông minh ASPAS.
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 4
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 5
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 6
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 7
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 8
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 9
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 10
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 11
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 12
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 13
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 14
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 15
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 16
Hyundai Genesis thế hệ mới chính thức ra mắt ở Hàn Quốc ảnh 17

Minh Đức - nguồn: Hyundai

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục