Hyundai Genesis có thể chỉ “sống” thêm 3 năm nữa

Chia sẻ

Mẫu xe thể thao từng được hãng xe Hàn Quốc đặt nhiều kỳ vọng là Hyundai Genesis Coupe sẽ chỉ được sống “lay lắt” thêm ít nhất từ 2 đến 3 năm tới trước khi có thể bị khai tử.

Mới đây, hãng Hyundai vừa công bố bảng kế hoạch phát triển sản phẩm tới năm 2018 cho tất cả các dòng xe của mình. Trong đó, mẫu Hyundai Genesis Coupe được nói đến với việc có thể chỉ tồn tại thêm từ 2 đến 3 năm tới và không có bản nâng cấp.

Hyundai Genesis có thể chỉ “sống” thêm 3 năm nữa ảnh 1

Hiện tại, Hyundai Genesis Coupe đã bán ra thị trường phiên bản duy nhất là loại động cơ V6, dung tích 3.8 L, tạo ra công suất tối đa 348 mã lực và mô-men xoắn cực đại 399 Nm. Hãng đã “khai tử” khối động cơ 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.0 L, sản sinh công suất tối đa 274 mã lực và mô-men xoắn cực đại 372 Nm trên Genesis Coupe 2015.

Hyundai Genesis có thể chỉ “sống” thêm 3 năm nữa ảnh 2

Theo thông tin được giới hạn từ Automotive News, tương lai của mẫu xe này phụ thuộc vào việc Hyundai đang lên kế hoạch tạo ra mẫu sedan thể thao mới có mã là IK hoặc RK để đấu với BMW 3-series và Mercedes-Benz C-Class. Nếu mẫu xe này ra đời thì Hyundai có thể sẽ phục hồi Genesis Coupe như là một phiên bản 2 cửa và cạnh tranh với BMW 4-Series và Mercedes C-Class coupe.

Hyundai Genesis có thể chỉ “sống” thêm 3 năm nữa ảnh 3

Tuy nhiên, hiện chưa có kế hoạch cụ thể nào được “bật đèn xanh”, và với khối động cơ 3.8L V6 duy nhất với giá 26.750 USD, Hyundai Genesis Coupe có thể chỉ quẩn quanh sống “lay lắt” tại thị trường Mỹ.

Hyundai Genesis có thể chỉ “sống” thêm 3 năm nữa ảnh 4

Thành Công

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục