Hyundai chuẩn bị ra mắt Equus “bán tự lái”

Chia sẻ

Thả tay khỏi vô lăng và nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh để xe tự động bám làn đường, tăng tốc và giảm tốc một cách tự động là những tính năng sẽ có trên Hyundai Equus thế hệ mới.

Hyundai chuẩn bị ra mắt Equus “bán tự lái” ảnh 1

Các khách hàng sở hữu dòng xe Hyundai Equss sắp tới có thể rời tay khỏi vô lăng, nhấc chân khỏi bàn đạp phanh để cho chiếc xe tự vận hành khi chạy trên đường cao tốc. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc chuẩn bị áp dụng một loạt các hệ thống tự động trên mẫu xe sedan cỡ lớn sang trọng nhất của mình, biến nó thành một chiếc xe “bán tự lái”.

Các hệ thống hỗ trợ lái xe sẽ cho phép Hyundai Equus có thể tự động bám làn đường, giảm tốc hoặc tăng tốc để tránh va chạm. Giá bán của Hyunda Equus mới chưa được tiết lộ, nhưng được cho là sẽ tương đương với giá của mẫu Equus đang bán hiện nay, tức giá quốc tế vào khoảng 60.000 đến 70.000USD.

Tại Triển lãm Ô tô Seoul vừa khai mạc, Hyundai tiết lộ là thế hệ Equus hoàn toàn mới sẽ được bán tại Hàn Quốc và Mỹ vào cuối năm nay. Kim Choong-ho, Chủ tịch kiêm Giáo đốc điều hành của Hyundai Motors khẳng định rằng đây là thời điểm lý tưởng để họ thực hiện bước nhảy vọt về chất lượng, dẫn đầu trong cuộc đua về tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và ứng dụng công nghệ cao.
Hyundai chuẩn bị ra mắt Equus “bán tự lái” ảnh 2
Trong thông cáo của mình, Hyundai cũng cho biết là họ sẽ tập trung vào việc phát triển và sản suất đại trà các mẫu xe bán tự lái, áp dụng nhiều công nghệ hỗ trợ lái xe ngay từ bây giờ, cho phép người lái có thể thư giản hoặc giành quyền điều khiển khi muốn, thay vì đầu tư theo hướng phát triển hẳn một mẫu xe có thể tự lái hoàn toàn như cách mà các hãng công nghệ đang làm, nhưng Hyundai khẳng định rằng, mục tiêu cuối cùng của họ vẫn là thương mại hóa xe tự lái hoàn toàn.
Hyundai chuẩn bị ra mắt Equus “bán tự lái” ảnh 3

Tuy nhiên, đường bộ và cả hệ thống pháp luật trên thế giới hiện nay hầu hết vẫn chưa sẵn sàng cho các loại xe tự lái, vì vậy mà theo các chuyên gia thì sẽ là bất hợp pháp nếu một người lái một chiếc Hyundai Equus và để ở chế độ tự lái rồi thả tay và nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh.

Hyundai Equus là mẫu xe sedan cỡ lớn sang trọng nhất của Hyundai, được hãng này giới thiệu từ năm 1999 nhằm cạnh tranh với các hạng đối thủ như BMW 7 Series, Mercedes-Benz S-Class, Audi A8 hay Lexus LS. Thế hệ đang bán hiện nay của Equus là thế hệ thứ 2, được giới thiệu vào năm 2009.

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục