Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á.

Chia sẻ
 
Hãng xe Hàn Quốc Hyundai và Grab đã vừa công bố hợp tác nhằm mở rộng dịch vụ vận chuyển tương lai của Hyundai tại Đông Nam Á.

Quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ giúp Hyundai mở ra cơ hội mới trong việc chia sẻ kinh tế và mở ra khả năng dẫn đầu dịch vụ vận chuyển tương lai tại một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới - Đông Nam Á. Hyundai và Grab sẽ cùng mở ra hướng đi mới và phát triển, cung cấp dịch vụ tiên tiến cho
khách hàng Đông Nam Á, bao gồm dịch vụ vận chuyển sử dụng những mẫu xe thân thiện môi trường của Hyundai như xe điện IONIQ.

Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. ảnh 1
 Hyundai Ioniq.

“Việc đầu tư chiến lược của Hyundai vào Grab đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác mới mẻ giữa 2 bên, mang Hyundai tới gần hơn tới việc thực hiện tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai. Kinh nghiệm của Grab tại thị trường Đông Nam Á cùng với sự dẫn đầu của Hyundai về xe thân thiện với môi trường sẽ mang tới dịch vụ hàng đầu cho khách hàng,’’ Tiến sĩ Young Cho Chi, Giám đốc sang tạo và bộ phận Chiến lược và Kỹ thuật, Bộ phận được thành lập năm ngoái với mục tiêu dẫn đầu công nghệ tương lai của Hyundai, chia sẻ.

Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. ảnh 2
 Ông Anthony Tan - CEO Grab.

Việc tài trợ Series G của Grab đánh dấu vòng gây quỹ mới nhất và lớn nhất của công ty và các nhà đầu tư quan trọng bao gồm Didi Chuxing, SoftBank và Toyota Tsusho cũng tham gia tài trợ cùng với Hyundai. “Khi chúng tôi bước vào giai đoạn tiếp theo của sự phát triển, chúng tôi mong muốn hợp tác gần hơn với Hyundai nhằm tiếp tục phát triển các giải pháp cho dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á".

Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. ảnh 3

"Chúng tôi vui mừng chào đón Hyundai tới hệ thống hợp tác chiến lược toàn cầu, và tự tin rằng chúng tôi đã xây dựng một liên minh các đối tác mạnh để thúc đẩy giai đoạn phát triển dài hạn tiếp theo của Grab,” Ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc Tập đoàn và đồng sáng lập Grab cho biết.

Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. ảnh 4

Tập trung vào tinh thần ‘sáng tạo mở’, Hyundai đang muốn thay đổi cuộc sống của người dân bằng các công nghệ và dịch vụ để hiện thực hóa tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai – sạch, kết nối và tự do trong vận chuyển. Những cải tiến về dịch vụ vận chuyển bao gồm dịch vụ chia sẻ xe, dịch vụ gọi xe và dịch vụ đi chung sẽ giải phóng họ khỏi những hạn chế của dịch vụ vận chuyển.

Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. ảnh 5

Hyundai đã tăng cường các dịch vụ vận chuyển tại các khu vực trọng yếu trên thế giới để mang tới các giá trị thông minh tới người tiêu dùng, nhằm phù hợp với tốc độ phát triển của thị trường trong ngành công nghiệp ô tô. Hợp tác với WaiveCar, tháng 1/2017, Hyundai đã giới thiệu chương trình chia sẻ xe, sử dụng mẫu xe điện IONIQ tại Mỹ.

Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. ảnh 6

Tháng 10, Hyundai mở dịch vụ chia sẻ xe điện đầu tiên tại thành phố Amsterdam, Hà Lan và cuối tháng 11 đã bàn giao lô xe hybrid IONIQ cho dịch vụ chia sẻ xe Stadtauto tại thành phố Vienna, Áo. IONIQ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới cung cấp 3 hệ truyền động điện, hybrid và plug-in hybrid trên cùng 1 thân xe.

Hyundai bắt tay Grab mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. ảnh 7

Grab khai thác mạng lưới vận tải lớn nhất tại Đông Nam Á và là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với hơn 3.5 triệu lượt di chuyển hang ngày. Ứng dụng Grab được tải tới hơn 77 triệu thiết bị di động, cho phép khách hàng tiếp cận đội ngũ vận chuyển hơn 2.3 triệu tài xế. Grab hiện tại đang cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng ô tô, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung tại 8 nước và 168 thành phố tại Đông Nam Á.

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục