Hypercar McLaren Speedtail đầy khác biệt với phiên bản thử nghiệm

Chia sẻ
Có tên gọi "Albert", phiên bản thử nghiệm của hypercar McLaren Speedtail sẽ được chạy thử trong 1 năm tới để giúp hoàn thiện chiếc xe thương mại.

Sau khi được hé lộ lần đầu tiên từ tháng 3/2017, McLaren Speedtail - hypercar được coi là hậu duệ của huyền thoại McLaren F1 đã vừa được ra mắt chính thức vào cuối tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên trên thực tế, McLaren hiện mới chỉ hoàn thành việc thiết kế chiếc xe mà chưa thử nghiệm kỹ càng. Để có thể đưa những chiếc Speedtail hoàn hảo nhất tới khách hàng, hãng sẽ tiếp tục thử nghiệm chiếc xe trong 1 năm tới trước khi đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt.

Hypercar McLaren Speedtail đầy khác biệt với phiên bản thử nghiệm ảnh 1
 Phiên bản thử nghiệm của Speedtail sẽ được McLaren sử dụng trong năm tới được đặt tên là Albert. Tên gọi này không chỉ từng được đặt cho bản thử nghiệm của người tiền nhiệm F1 trong quá khứ, mà còn gợi nhớ về đường Albert - nơi đặt trụ sở chính của McLaren trước khi hãng di dời về trung tâm siêu hiện đại ngày nay. Ngoài ra, chiếc xe còn được biết đến với tên mã là MVY0 - trong đó MV là mã dự án truyền thống của McLaren và Y0 là điểm trung tâm của trục XYZ trong phần mềm thiết kế CAD.
Hypercar McLaren Speedtail đầy khác biệt với phiên bản thử nghiệm ảnh 2
 So với chiếc Speedtail được ra mắt cách đây không lâu, Albert có một số điểm khác biệt lớn như phần đầu của McLaren 720S hiện tại, cùng với bộ mâm 10 cánh khác biệt. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang trí bởi lớp decal ngụy trang hình sóng gây ảo giác. Theo ông Ben Gulliver - Trưởng bộ phận phát triển xe mới của McLaren, Albert sẽ được sử dụng để thử nghiệm các dao động của chassis, hệ thống treo, phanh, lốp, độ ồn và sự thoải mái bên trong cabin.
Hypercar McLaren Speedtail đầy khác biệt với phiên bản thử nghiệm ảnh 3
 Được trang bị cấu hình hệ động lực như phiên bản thương mại, chiếc xe cũng sẽ được Kenny Bräck - cựu vô địch giải đua IndyCar và hiện là tay lái thử chính của McLaren điều khiển để xác thực các thông số như công suất tối đa 1.050PS và tốc độ tối đa 403km/h. Với việc ra mắt Albert, McLaren đã lần thứ 2 công bố rộng rãi một phiên bản thử nghiệm của Speedtail. Cách đây hơn 1 năm, hãng đã từng hé lộ về phiên bản thử nghiệm đầu tiên của chiếc xe - lúc đó còn có tên mã BP23 và được ẩn giấu bên trong hình hài của một chiếc 720S.
Hypercar McLaren Speedtail đầy khác biệt với phiên bản thử nghiệm ảnh 4
Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của McLaren Speedtail.
 Không chỉ dành thời gian bên trong các trung tâm thử nghiệm của McLaren, Albert sẽ còn được thử nghiệm trong điều kiện giao thông thực tế ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Phi. Từ đó, McLaren có thể tiếp tục chỉnh sửa thiết kế của Speedtail trước khi đưa nó vào sản xuất vào cuối năm 2019, nhằm bắt đầu giao xe vào năm 2020 cho 106 khách hàng đã đặt cọc trước.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục