Hướng dẫn viên lái xe của Honda Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi ở Nhật

Chia sẻ
Diễn ra trong hai ngày 19-20/10/2017, Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn Quốc tế lần thứ 18 đã khép lại với chiến thắng tự hào cho đoàn Honda Việt Nam sau 5 kỳ tham gia đại hội.

Hướng dẫn viên lái xe của Honda Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi ở Nhật ảnh 1
 Đội Việt Nam đã đạt thứ hạng cao sau trong 5 lần tham dự Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn Quốc tế

Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn (LXAT) lần thứ 18 được tổ chức tại Trung tâm đào tạo LXAT Suzuka Nhật Bản với sự tham gia của 10 nước gồm Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippine, Australia, Indonesia, Thổ nhĩ Kỳ, Đài Loan, Việt Nam và chủ nhà Nhật Bản. Tất cả cùng tranh tài ở 3 nội dung thi trên sân cho cả ô tô và 3 hạng xe phân khối lớn 750cc, 400cc và 125cc.

Đoàn Honda Việt nam (HVN) năm nay tham dự với 2 HDV tham gia thi kỹ năng LXAT ô tô, 3 HDV tham gia thi từng hạng xe mô tô MSX125cc, CB400cc và NC750cc. 

Hướng dẫn viên lái xe của Honda Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi ở Nhật ảnh 2

Hạng xe mô tô, gồm phần thi Phanh khẩn cấp, chính xác ở tốc độ 60km/h với 2 hạng xe 400 & 750cc và 50km/h với hạng xe 125cc. Tiếp đó là bài thi cua vòng hình tổng hợp, áp dụng cho 3 hạng xe máy và ô tô. Cuối cùng, trong bài thi thăng bằng cho xe mô tô, là điều khiển xe trên ván rộng 30cm, cao 5cm và dài 10m với thời gian tiêu chuẩn 90 giây.

Tại Hội thi năm nay, với kỹ năng tốt, sự tự tin và quyết tâm cao độ, HDV Phùng Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất hạng xe 400cc với điểm số 2.734 trên tổng số 3.000, khẳng định vị thế số 1 vững vàng của Honda Việt Nam về dòng xe 400cc với 4 năm liên tiếp vô địch.

Hướng dẫn viên lái xe của Honda Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi ở Nhật ảnh 3

Trong khi đó, với điểm số 2.537/3.000, HDV Nguyễn Văn Thành  đã giành giải Nhì với hạng xe 750cc. Với lần đầu tham dự ở cuộc thi tầm cỡ thế giới, HDV Trần Chung Hiếu đã kém may mắn hơn với hạng xe MSX 125cc nhưng anh lại đạt kết quả cao nhất trong phần thi thăng bằng với số điểm tuyệt đối 1.000 điểm.

Ở hạng xe Ô tô, HDV Phạm Minh Đức với chỉ 1 năm kinh nghiệm và lần đầu tham dự Hội thi đã thể hiện rõ khả năng khi về nhất ở nội dung trên đường trơn trượt với 1.000 điểm tối đa. Cùng hạng, HDV Lê Hồng Quân đã cố gắng nỗ lực hết mình để đem về vị trí thứ 6 trên 34 cho đoàn Việt Nam.  

Hướng dẫn viên lái xe của Honda Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi ở Nhật ảnh 4

Với thành tích trên, đoàn Việt Nam lại một lần nữa áp đảo tại cuộc thi và để lại ấn tượng mạnh cho các đội tham gia năm nay. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chương trình để phổ biến kiến thức an toàn cũng như đào tạo kỹ năng LXAT cho khách hàng và người dân cả nước, HVN còn tập trung vào đào tạo sát hạch cấp bằng lái xe mô tô hạng A1, A2, lái xe ô tô hạng B1, B2, đào tạo nâng cao tay lái tại Trung tâm Đào tạo LXAT mới tại Vĩnh Phúc với mô hình theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Được Tập đoàn Honda Motors tổ chức từ năm 1997, “Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn” đã trở nên quen thuộc không chỉ với các Hướng dẫn viên (HDV) của Honda các nước mà còn đón nhận sự quan tâm của khán giả khắp các nước trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng cho các Hướng dẫn viên Lái xe an toàn (LXAT) của Honda trên toàn cầu, từ đó tiêu chuẩn hóa năng lực và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo LXAT tại mỗi quốc gia. 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục