Honda xóa sổ xe côn tay giá rẻ

Chia sẻ

Nhằm tạo “đất sống” sản phẩm mới, Honda vừa chính thức công bố khai tử mẫu xe CB Unicorn 150. 

Honda xóa sổ xe côn tay giá rẻ ảnh 1

 

Trên thực tế, thông tin khai tử CB Unicorn 150 đã được úp mở kể từ khi mẫu CB Unicorn 160 được ra mắt hồi tháng 12 năm ngoái. Việc các đại lý ngừng nhập hàng từ tháng 2 năm nay cũng khiến cho “án tử” của xe càng trở nên rõ ràng.

Nhưng mãi tới đầu tháng 6 này, Honda Ấn Độ mới xóa tên CB Unicorn 150cc ra khỏi website chính thức của hãng, đánh dấu sự kết thúc của một trong những mẫu xe thành công nhất tại quốc gia Nam Á. Cùng với động thái này, hãng sản xuất Nhật Bản cũng phát đi thông cáo rằng CB Unicorn 150cc sẽ không được sản xuất mới kể từ thời điểm này.

Có mặt trên thị trường từ năm 2005, Honda CB Unicorn 150 đã trải qua 10 năm phát triển với kết quả là một trong những sản phẩm đáng tin cậy và bán chạy nhất của Honda Ấn Độ. Một trong những lý do khiến nó liên tục leo top là nhờ mức giá rẻ, chỉ khoảng hơn 1000 USD (khoảng 21 triệu đồng), và nằm trong phân khúc 150cc đang hết sức đắt hàng tại Ấn Độ cùng nhiều thị trường xuất khẩu khác.

Việc dừng sản xuất CB Unicorn 150 được cho là một quyết định đúng đắn để nhường sân cho CB Unicorn 160. Với sự chênh lệch 10 phân khối nhưng vẫn được xếp vào phân khúc 150cc, CB Unicorn 160 đang được dự đoán sẽ tiếp nối thành công của “người tiền nhiệm”, cũng như cùng CB Trigger, CBR150R tạo một “vòng vây” vững chắc cho Honda tại Nam Á cũng như nhiều thị trường khác trên thế giới. 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục