Honda xác nhận khai tử Accord châu Âu từ năm sau

Chia sẻ

Mẫu Accord dành cho thị trường châu Âu sẽ bị ngừng sản xuất từ năm 2015 và không có mẫu xe thay thế trực tiếp.


Honda xác nhận khai tử Accord châu Âu từ năm sau ảnh 1
Thông tin được chính Giám đốc điều hành Honda tại Úc Stephen Collins tiết lộ trên tờ tạp chí The Motor Report của Úc. Theo đó, phiên bản Accord dành cho thị trường châu Âu sẽ không được sản xuất trên phạm vi toàn cầu bắt đầu từ tháng 2 năm 2015.

Cũng kể từ đó, những nỗ lực của Honda trong phân khúc sedan cỡ trung tại châu Âu chính thức chấm dứt. Chưa mẫu xe thay thế nào được đưa ra ở thời điểm hiện tại.

Từ trước tới nay, châu Âu vẫn được coi là một trong những thị trường quan trọng nhất của Honda Accord. Nhưng thời gian gần đây đã có nhiều đồn đoán về việc khai tử mẫu xe này tại châu Âu. Lý do được đưa ra là lượng tiêu thụ của nó đang sụt giảm tại đây.

“Thành thật mà nói thì chúng tôi hơi thất vọng về quyết định mang tính toàn cầu này. Nếu chúng tôi có cách khác thì chắc chắn không đưa ra quyết định như thế này”, ông Stephen phát biểu.

Cũng với bước đi này, chi nhánh Honda tại Úc từ năm sau sẽ chỉ tập trung vào mẫu Accord cỡ lớn dành cho thị trường Bắc Mỹ vốn vừa xuất hiện tại đây hồi đầu năm ngoái.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục