Honda Việt Nam trợ giúp hơn 1 tỷ đồng cho các gia đình nạn nhân bão lũ

Chia sẻ
Công ty Honda Việt Nam cùng đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm và trao tặng qùa, tiền ủng hộ cho gia đình các nạn nhân đợt bão lũ vừa qua. 

Ngày 17/8, đại diện đoàn công ty Honda Việt Nam đã gặp gỡ và trao tận tay số tiền hỗ trợ cho từng hộ gia đình. Theo đó, gia đình có người tử vong, mất tích nhận hỗ trợ 3 triệu đồng/ 1 người, gia đình có người bị thương nhận 2 triệu đồng/ 1 người và 3 triệu đồng cho mỗi hộ có nhà bị sập đổ hoặc cuốn trôi hoàn toàn.

Honda Việt Nam trợ giúp hơn 1 tỷ đồng cho các gia đình nạn nhân bão lũ ảnh 1
Trước đó, ngày 12/8, đồng hành cùng đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải, dẫn đầu là bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công đoàn Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam, HVN cũng đã đến thăm và chia sẻ khó khăn với đồng bào huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tại đây HVN đã trao tặng tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh Sơn La, Lai Châu và Yên Bái. Sau đó, số tiền trao tặng được điều chỉnh dựa theo báo cáo thiệt hại thực tế tại từng địa phương. 

Có mặt tại buổi trao tặng, ông Vũ Quang Tâm – Phó Tổng GĐ Công ty HVN chia sẻ: “HVN rất đồng cảm với những khó khăn không mong muốn mà nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc đang phải trải qua. Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ và công nhân viên Công ty Honda Việt Nam xin chia sẻ phần nào với những mất mát và khó khăn mà người dân các tỉnh phải gánh chịu do đợt lũ lụt đầu tháng 8 vừa qua. Mong mọi người cố gắng vượt qua để sớm ổn định sản xuất và đời sống”.

Honda Việt Nam trợ giúp hơn 1 tỷ đồng cho các gia đình nạn nhân bão lũ ảnh 2
Sau chuyến đi Yên Bái, HVN sẽ cùng đoàn công tác của Chính phủ tiếp tục đi đến Lai Châu trong tháng 8 này để sẽ trao tặng tận tay những gia đình chịu thiệt hại số tiền hỗ trợ. Cho tới nay, số tiền HVN trao tặng cho nhân dân tỉnh Sơn La là gần 600 triệu đồng, nhân dân huyện Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái nhận hỗ trợ bằng tiền mặt là gần 400 triệu đồng. HVN dự kiến sẽ trao số tiền hơn 100 triệu đồng tới các hộ gia đình thuộc 4 huyện tỉnh Lai Châu. Tổng số tiền hỗ trợ lên tới 1,14 tỷ đồng.

Honda Việt Nam trợ giúp hơn 1 tỷ đồng cho các gia đình nạn nhân bão lũ ảnh 3
Đoàn công tác lắng nghe và chia sẻ về những khó khăn của nhân dân vùng bị thiên tai 
Đồng cảm với những đau thương, mất mát của người dân, nhiều năm qua Honda Việt Nam vẫn luôn cho thấy sự xuất hiện kịp thời trong các chuyến thiện nguyện tới các địa bàn có thiên tai.

T.A.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục