Honda Việt Nam liên tục mở lớp lái xe ôtô an toàn trong năm 2016

Chia sẻ
 
Tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2016, Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức được 20 chương trình hướng dẫn lái xe ôtô an toàn, thu hút sự tham dự của đông đảo học viên với số lượng lên tới hơn 600 học viên

Honda Việt Nam liên tục mở lớp lái xe ôtô an toàn trong năm 2016 ảnh 1
 Trong 11 tháng của năm 2016, HVN đã liên tục tổ chức hàng chục khóa học lái xe an toàn với sự hỗ trợ từ các đại lý trên toàn quốc

Honda Việt Nam nhận thấy giáo dục, đào tạo kỹ năng lái xe là một hoạt động thiết thực góp phần giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đối với các khách hàng sử dụng ôtô, bắt đầu từ năm 2015, Công ty đã liên tục phối hợp cùng các Đại lý ôtô triển khai các chương trình đào tạo lái xe ô tô an toàn cho các khách hàng cá nhân, cơ quan và tổ chức trên khắp cả nước. Đặc biệt, từ đầu năm 2016, hoạt động đào tạo lái xe an toàn ngày càng được đẩy mạnh và nhân rộng với nội dung và phương thức đào tạo nâng cao.

Kết thúc 11 tháng năm 2016, các hướng dẫn viên từ trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN phối hợp cùng các đại lý ô tô trên cả nước đã tổ chức thành công hàng loạt các chương trình huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn cho đa dạng các đối tượng, từ công nhân viên sở tài nguyên môi trường, giáo viên dạy lái xe của trường lái tới các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát nhân dân, phòng cảnh sát giao thông các tỉnh, bộ tư lệnh cảnh sát – những người hàng ngày trực tiếp làm nhiệm vụ giám sát, điều hành trật tự an toàn giao thông.

Honda Việt Nam liên tục mở lớp lái xe ôtô an toàn trong năm 2016 ảnh 2
 Không chỉ dành cho các nhóm dân sự, khóa học cũng thu hút các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát nhân dân, phòng cảnh sát giao thông các tỉnh, bộ tư lệnh cảnh sát 

Trong tổng số 20 chương trình đào tạo đã thực hiện 11 tháng qua, nhiều chương trình được tổ chức với quy mô lớn với độ phủ rộng đã được phát sóng trên kênh truyền hình địa phương như chương trình của Đại lý Honda Ô tô Phước Thành, Honda Ô tô Bình Dương, Honda Ô tô Biên Hòa.

Với các tình huống đào tạo mang tính thực tiễn cao và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn, các chương trình đào tạo được HVN dày công thiết kế đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá rất cao của học viên với con số hơn 90% đánh giá chương trình là bổ ích và mang tính thực tiễn cao.

Honda Việt Nam liên tục mở lớp lái xe ôtô an toàn trong năm 2016 ảnh 3
 Không chỉ thực hành, hoạt động đào tạo lý thuyết cũng rất hấp dẫn với nhiều bài học lấy từ thực tế cuộc sống

Chương trình đạo tạo của Honda chủ yếu bám sát tôn chỉ “lý thuyết đi đôi với thực hành”. Hoạt động truyền tải lý thuyết được các chuyên gia tập trung vào những kiến thức quan trọng về An toàn giao thông và Lái xe an toàn nhưng bám sát thực tế. Dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia, các tình huống nguy hiểm khi lái xe đã được các học viên trao đổi sôi nổi và rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân như: lái xe khi trời tối, lưu thông trên đường trơn trượt, phòng tránh tai nạn tại điểm giao cắt…

Bên cạnh lý thuyết thực tế, việc đào tạo thực hành thực sự sôi nổi khi chính các khách hàng được tham gia trực tiếp trải nghiệm và xử lý các tình huống. Sau khi được hướng dẫn một số thao tác cần thiết trước khi lái xe như: Kiểm tra xe, điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các thí sinh đã hào hứng khi được đào tạo và thực hành các bài “Đỗ xe vào gara & Ghép xe vào ô đỗ”, “Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng”, “Phản xạ với tình huống nguy hiểm”, “Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt” và “Bài tổng hợp Fi-A (Cảm nhận góc lái)”.

Honda Việt Nam liên tục mở lớp lái xe ôtô an toàn trong năm 2016 ảnh 4

Có thể nói, phần đào tạo thực hành đã giúp các học viên thực hành các kỹ thuật được học cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng LXAT của bản thân. Đây là những nội dung đem lại sự thích thú nhất cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích.

HVN cho biết sẽ tiếp tục phối hợp cùng toàn bộ các Đại lý ô tô Honda trên toàn quốc nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình ý nghĩa này trong tháng cuối năm, với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục