Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019

Chia sẻ
 
Năm tài chính 2019, Honda Việt Nam bán được 2,56 triệu xe máy phổ thông, 850 xe mô tô PKL, hơn 32 ngàn xe ô tô cùng nhiều nỗ lực hoạt động xã hội khác. 

Mới đây, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm tài chính 2019, đồng thời nêu kế hoạch phát triển tiếp theo trong năm tài chính 2020. Theo đó, dù cho là trong bối cảnh có nhiều biến động đối với thị trường ô tô xe máy ở Việt Nam song HVN vẫn gặt hái được những thành công trên cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy, đồng thời cũng có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội.

Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 1

Với hoạt động kinh doanh xe máy, doanh số bán hàng của HVN đạt mức 2,56 triệu xe và tăng trưởng 7,6% so với năm tài chính 2018. Đặc biệt, doanh số này của HVN chiếm tới 76,8% thị phần với tổng dung lượng thị trường xe máy Việt Nam đạt khoảng 3,37 triệu xe trong năm tài chính 2019 (tăng trưởng khoảng 2,7% so với kỳ trước).

Năm tài chính 2019 cũng là năm đánh dấu bước ngoặt của HVN khi chính thức bước vào thị trường xe máy dung tích động cơ lớn (mô tô phân khối lớn) tại Việt Nam và đạt được tổng doanh số 850 chiếc. Trong vòng một năm, HVN đã giới thiệu 17 mẫu xe và phiên bản mới trải rộng trên tất cả các dòng xe: Naked, Super Sport, Cruiser, Adventure và Touring.
Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 2
 Với mảng xe máy bình dân, HVN giới thiệu 17 mẫu xe hoặc phiên bản mới, trong đó có 3 mẫu xe hoàn toàn mới đáng chú ý là: PCX HYBRID - mẫu xe 2 bánh đầu tiên ở Việt Nam được ứng dụng công nghệ HYBRID và hai mẫu xe mang tính biểu tượng, cá tính là Honda Monkey và Super Cub C125. Việc áp dụng các công nghệ hữu ích hơn như hệ thống kiểm soát lực xoắn HSTC, hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key và hệ thống chống bó cứng phanh ABS giúp hoàn thiện hơn các mẫu sản phẩm.
Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 3

Đối với mảng kinh doanh xe ô tô, năm tài chính 2019 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của HVN với doanh số bán ra đạt 32.218 xe – tương ứng mức tăng trưởng tới 150% so với kỳ trước, cao hơn mức tăng trưởng chung của thị trường xe du lịch và tạo nên kỷ lục về doanh số kể từ khi HVN tham gia vào mảng sản xuất và kinh doanh ôtô tại Việt Nam.

Kết thúc năm tài chính 2019, 2 mẫu xe Honda City và CR-V tiếp tục chiếm vị trí là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc Sedan hạng B và phân khúc Crossover cỡ trung tại thị trường Việt Nam với doanh số tích lũy lần lượt là 11.265 xe và 12.818 xe. Tháng 9/2018, Honda Việt Nam đã giới thiệu mẫu xe HR-V hoàn toàn mới lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam.
Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 4
 Năm tài chính vừa qua, HVN cũng chính thức khai trương thêm 6 Đại lý Ôtô đạt tiêu chuẩn 5S, tập trung mở rộng thị trường trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam theo chiều sâu – Honda Ôtô Hà Hường (Sơn La), Honda Ôtô Ninh Bình, Honda Ôtô Thừa Thiên Huế - Huế, Honda Ôtô Bình Thuận - Phan Thiết, Honda Ôtô Phát Tiến và Honda Long An - Tân An, nâng tổng số Đại lý Ôtô của HVN trên cả nước lên 32 Đại lý, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng dễ dàng tiếp cận các dòng xe ô tô Honda hơn, cũng như thuận lợi trong quá trình chăm sóc, bảo dưỡng và làm dịch vụ.
Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 5
 Một trong những hoạt động thương hiệu nổi bật của Honda Việt Nam trong năm qua là ở lĩnh vực đua xe thể thao. Với mong muốn xây dựng văn hóa đua xe chuyên nghiệp và an toàn tại Việt Nam, trong năm tài chính 2019, HVN cho thấy những nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động đua xe thể thao trong nước, tham gia đua xe ở nước ngoài cũng như tài trợ cho các đội đua Honda tại các đấu trường đẳng cấp châu lục và thế giới. 
Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 6
 Chuỗi sự kiện đua xe trong nước đã được HVN tài trợ tổ chức tại các tỉnh Bình Dương, Phú Yên và Cần Thơ, thu hút sự tham gia và quan tâm của hơn 70.000 khán giả. Đặc biệt năm tài chính 2019 trở thành dấu mốc quan trọng khi Honda Việt Nam chính thức tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship – VMRC). Đây là giải đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tính điểm theo hình thức mùa giải được tổ chức tại Việt Nam với 3 vòng thi đấu tại trường đua 2K và trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương, góp phần đưa nền đua xe thể thao Việt Nam chuyên nghiệp hơn và tiến gần hơn với những tiêu chuẩn quốc tế.
Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 7
 Ngoài những thành công về kinh doanh xe máy và ô tô, trong năm tài chính 2019, HVN tích cực đẩy mạnh các hoạt động đóng góp xã hội. Có thể kể đến như HVN triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu khách hàng và người dân trên cả nước. Các chương trình hỗ trợ đào tạo giáo dục cho trẻ em, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm, Trao tặng giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và nhà Khoa học trẻ (Honda Y-E-S Award), trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tài trợ trang thiết bị thư viện… 
Honda Việt Nam gặt hái thành công cả mảng xe máy và ô tô trong năm tài chính 2019 ảnh 8
 
 

Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục