Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn

Chia sẻ
Chiếc Honda Super Dream được độ lại với màu xanh "Deep-Blue" bắt mắt, đi cùng phuộc và trợ lực Ohlins... đơn giản, liền lạc theo phong cách xe "zin" nhưng tạo được sự nổi bật khi xuất hiện.

Tại Việt Nam, mẫu xe Honda Dream đã từng là ước mơ của nhiều người, từng là tài sản giá trị của nhiều gia đình. Ở thời điểm mà xe tay ga chưa xuất hiện, hoặc chưa phổ biến, Honda Dream/Super Dream như một giá trị lớn, và không ngoa khi nói rằng nó đã từng như một chiếc SH tại nước ta. Còn nhớ, những lúc mà bắt gặp một người nào đó cưỡi Dream trên phố, người ta sẽ nghĩ rằng đây là một người có điều kiện kinh tế khá giả... 

Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 1
 Honda Super Dream độ.
 Còn với những người chơi xe, ở thời điểm nhiều năm về trước, các lò độ xe, những chiến mã của những cậu thanh niên đam mê xe độ thường là Dream hoặc Wave, và mẫu xe này cũng từ đó mà hình thành lên cộng đồng chơi xe đầy màu sắc.
Tuy nhiên, đã qua rồi cái thời "đôn dên - xoáy nòng", hay móc pô, độ bình xăng con cỡ lớn, hoặc là mạnh tay xi "full-inox" cho toàn thân xe... Hiện tại, những người chơi Dream quay về với phong cách xe "zin", tạo ra con xe với ngoại hình vốn dĩ làm nên tên tuổi của nó, trang bị thêm những món đồ chơi hữu dụng mà không làm mất đi sự cân đối tổng thể xe.
Chiếc xe trong bài là một ví dụ, thuộc sở hữu của Workshop Thiện TBT, bản độ Super Dream lột xác theo phong cách "zin", trang bị một số ít đồ chơi cao cấp, vừa đủ để gia tăng khả năng vận hành và gây ấn tượng mỗi khi xuất hiện.

Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 2
 Tổng thể của xe Dream nguyên bản là màu tím nho, nhưng trên chiếc xế này, toàn thân được sơn lại màu xanh "Deep-Blue" cực sâu, kể cả khung sườn và một số chi tiết khác. Màu xanh này sẽ nổi rõ lớp "camay" dưới ánh nắng trực tiếp, và sẽ trông giống màu đen khi trong bóng râm. Điểm thú vị này giúp chiếc Super Dream trở nên khác biệt và cứng cáp.
Cụm đầu đèn cũng được nâng cấp lên đầu to của dòng Super Dream thế hệ sau, sử dụng bóng đèn Halogen. Kết hợp với phần đầu là cùm công tắc cũng thay mới toàn bộ, giúp chiếc xe trở nên lung linh hơn so với tuổi đời mà nó đã trải qua.

Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 3
 "Dàn chân" của xe cũng được nâng cấp, vành nan hoa nguyên bản được thay thế bằng bộ niềng Excel Asia nhôm mờ, kết hợp với căm sáng giúp bánh xe khi chuyển động tạo hiệu ứng xoay khá bắt mắt.
Hệ thống giảm xóc tăng cường bằng phuộc Ohlins giúp xe nhún nhảy nhẹ nhàng và êm ái. Máy móc trên xe cũng đã tinh chỉnh lại cho cảm giác lái tốt hơn so với nguyên bản. Và để giữ sự ổn định tốt nhất cho toàn thân xe, Thiện TBT trang bị thêm trợ lực sườn Ohlins giúp xe an toàn khi chạy ở vận tốc cao.

Xem chi tiết Honda Super Dream độ đẹp từ Thiện TBT:

Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 4
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 5
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 6
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 7
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 8
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 9
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 10
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 11
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 12
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 13
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 14
Honda Super Dream “lột xác” đẹp long lanh tại Sài Gòn ảnh 15
 
 

BÀi và ảnh: Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục