Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu

Chia sẻ
Chiếc hyper-underbone Honda Sonic 150R được tăng cường trợ lực Matris, treo sau Ohlins, phanh Brembo... giúp chiếc xe đạt hiệu năng cao hơn so với nguyên bản.

Honda Sonic 150R là thế hệ mới nhất của dòng xe Hyper-Underbone Sonic 150. Đây là một trong những cỗ máy tốc độ trên đường phố được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Những mẫu xe thuộc dòng Hyper-Underbone thường rất kén người chơi, bởi lẽ với họ, những chiếc xe này được sinh ra để thoả mãn tốc độ. Vì thế, thiết kế của dòng xe này cũng rất gọn gàng, ít tiện nghi nhưng bù lại, nó sở hữu khối động cơ mạnh mẽ cùng khả năng tăng tốc tuyệt vời.

Cộng đồng chơi Sonic nói riêng và Hyper-Underbone nói chung đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại nước ta. Trong thế giới của những chiếc xe độ, ngoài việc nâng cấp phụ kiện hiệu suất cao, thì những người chơi xe luôn nghĩ tới việc độ như thế nào để đem lại tổng thể hoàn chỉnh và liền mạch nhất có thể. Chiếc Sonic 150R trong bài là một ví dụ, với tên gọi "Triple Black" cùng dàn đồ chơi giá trị, xuất hiện tại thành phố biển Vũng Tàu.

Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 1
 Honda Sonic 150R Triple Black.
Tổng thể chiếc xe phủ một màu đen bóng kết hợp với một số chi tiết đỏ tạo điểm nhấn ở bộ tem. Phối với màu đen của thân xe là bộ mâm đa chấu ánh bạc tạo sự tương phản cao, giúp xe trở nên cứng cáp và liền lạc.
Khu vực cụm đồng hồ trung tâm và ghi đông mang đậm "chất chơi" với cùm thắng Brembo RCS và cùm côn CRG-GP. Bộ đôi này đem lại sự kết hợp hoàn hảo cho tay thắng và tay côn, giúp nài xe kiểm soát xe tốt hơn nhiều so với nguyên bản. Cùm thắng Brembo với piston áp suất lớn, cho lực hãm phanh cực mạnh, trong khi cùm côn CRG nhiều cấp tăng chỉnh giúp kiểm soát khả năng vào số trơn tru và nhạy bén.

Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 2
 Cùm thắng Brembo RCS.
 Hai bên tay lái, toàn bộ công tắc đều được thay thế bằng nút bấm kiểu xe đua, trông y hệt những chiếc Superbike trong MotoGP. Và nhằm mục đích đẩy mạnh khả năng tăng tốc, Sonic 150R trang bị thêm cùm ga tăng với vòng ga ngắn hơn, cho phép nài dễ dàng đạt ngưỡng tốc độ cao trong thời gian ngắn.

Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 3
 Dàn ghi đông chất chơi.
 Hệ thống phanh của xe nâng cấp triệt để với đĩa thắng Brake Tech trước và sau. Heo dầu trước và sau là loại Brembo titan trong các đường đua quốc tế (WSBK - Moto3), kết hợp dây dầu và ngắt dầu đồ chơi, điều này đảm bảo sự ổn định của áp suất dầu truyền xuống heo và giúp chiếc xe "khoá bánh" hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau.
Với một chiếc xe tốc độ thì hiệu suất hoạt động của nó là tương đối cao. Chính vì thế, việc giữ cân bằng toàn thân xe cũng rất quan trọng. Chủ nhân của bản độ sử dụng trợ lực sườn Matris dài giúp xe ổn định ở tốc độ cao, đặc biệt là trên đường thẳng. Trong khi đó, phuộc sau Ohlins sẽ đảm bảo đuôi xe không sàn lắc khi vào cua.

Xem chi tiết bản độ Honda Sonic 150R Triple Black:

Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 4
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 5
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 6
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 7
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 8
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 9
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 10
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 11
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 12
Honda Sonic 150R “Triple Black” độ hiệu năng cao tại Vũng Tàu ảnh 13
 
 Photo: Ngọc Toàn

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục