Honda sắp tung xe mới đấu Yamaha NM-X

Chia sẻ
Honda đã đưa ra những thông tin đầu tiên về một mẫu Forza hoàn toàn mới thuộc phân khúc 150 để đấu với Yamaha NM-X.

Với sự áp đảo về công nghệ, Yamaha NM-X đang đẩy dần Honda PCX vào thế cửa hẹp. Điều đó khiến Honda phải quyết định sẽ nâng cấp hay khai tử PCX để đưa một sản phẩm mới vào cạnh tranh. Và có vẻ như ngày khai tử của PCX không còn xa nữa.

Bị đánh giá thua Yamaha NM-X về cả công nghệ, thiết kế và cả lượng tiêu thụ, liệu Honda PCX sẽ bị khải tử nhường chỗ cho một phiên bản Forza 150?

Với thiết kế đã "cũ", PCX thua kém đối thủ ở nhiều mặt. Ngay cả giá bán cũng không thể giúp PCX cạnh tranh tốt hơn khi số xe bán ra của NM-X vượt xa đối thủ trong thị trường khu vực.

Tuy nhiên trên thực tế, Honda đã có câu trả lời từ lâu với dòng sản phẩm Forza, tất cả chỉ còn chờ đợi ở động thái của hãng xe Nhật Bản.
Tuy nhiên khi xét rộng hơn, ở phân khúc Maxi-Scooter, Honda vốn đã có dòng sản phẩm Forza ở phân khúc 125, 250 và lớn hơn nữa. Việc xuất hiện Forza 150 để vừa cạnh tranh với Yamaha NM-X, vừa hoàn thiện dòng sản phẩm toàn cầu mang tên Forza sẽ có lợi hơn cho hãng xe Nhật Bản.

Theo thông tin công bố, Honda Forza 150 sẽ sử dụng động cơ eSP thế hệ mới. Nhiều khả năng, Forza 150 sẽ chia sẻ nền tảng động cơ với với mẫu Vario 150 tại thị trường Indonesia. Khối động cơ này được đánh giá rất cao, và có sức mạnh thậm chí còn nhỉnh hơn Yamaha NM-X.

Xét về thiết kế, công nghệ, sức mạnh, dòng sản phẩm Forza tỏ ra là đối thủ xứng tầm hơn của Yamaha NM-X so với dòng xe đã sắp tròn 7 năm tuổi PCX.

Nếu bị khai tử, PCX sẽ kết thúc sự có mặt của dòng xe này kể từ năm 2009 và cũng chính thức kết thúc ngôn ngữ thiết kế của thời kì này tại Việt Nam khi tất cả các mẫu xe của Honda đã chuyển sang xu hướng thiết kế mới, điển hình là chiếc Honda AirBlade 125 mới đây.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục