Honda sắp ra mắt ô tô điện mới, nhỏ xinh và giữ lời hứa 2 năm trước

Chia sẻ
Tại Geneva Motor Show 2019 sắp tới, Honda sẽ trình làng mẫu ô tô chạy điện mới đã được lên kế hoạch sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Mẫu xe mới dựa trên chiếc Urban EV Concept. 
Honda sắp ra mắt ô tô điện mới, nhỏ xinh và giữ lời hứa 2 năm trước ảnh 1
 Honda Urban EV Concept 2017
 Còn nhớ, gần 2 năm về trước, tại triển lãm ô tô Frankfurt 2017, Honda ra mắt mẫu xe ô tô điện ý tưởng Honda Urban EV Concept, thiết kế tương lai hướng đến sử dụng cho các đô thị hiện đại. Thời điểm đó, ông Takahiro Hachigo - Tổng giám đốc Honda cho biết, chiếc Urban EV sẽ được thương mại hóa và phiên bản sản xuất của chiếc xe sẽ xuất hiện tại châu Âu vào năm 2019.

Honda sắp ra mắt ô tô điện mới, nhỏ xinh và giữ lời hứa 2 năm trước ảnh 2
 Thiết kế đồ họa mẫu xe điện mới sắp được Honda ra mắt tại Geneva 2019

Mới đây, đúng như lời hứa trên, Honda đã tiết lộ thông tin ban đầu về mẫu ô tô điện sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2019. Chưa rõ tên xe là gì nhưng mẫu xe mới này sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2019 sắp diễn ra vào đầu Tháng 3 tới ở Thụy Sĩ, dưới dạng xe nguyên mẫu prototype. Honda cũng tung ra hình ảnh đầu tiên về mẫu xe điện mới này, dạng thiết kế đồ họa, cho thấy sự gắn kết rất rõ ràng với mẫu Urban EV Concept 2017. 

Theo Honda, mẫu xe mới này là khởi đầu quan trọng, một bước đệm cho tầm nhìn điện hóa của Honda trong tương lai, và thậm chí hãng cũng đã cam kết đến năm 2025, tại thị trường châu Âu sẽ có 2/3 số xe Honda bán ra là được ứng dụng công nghệ điện hóa, gồm cả xe hybrid lẫn xe điện hoàn toàn. 

Honda sắp ra mắt ô tô điện mới, nhỏ xinh và giữ lời hứa 2 năm trước ảnh 3
 Honda Urban EV Concept 2017
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục