Honda S Dream Streamliner lập kỉ lục tốc độ tại Bonneville

Chia sẻ
 
Chiếc Honda S Dream Streamliner phá vỡ kỉ lục thế giới về tốc độ đối với hạng xe cùng phân khúc trên cánh đồng muối Bonneville ở vận tốc 421,58km/h.
Honda S Dream Streamliner lập kỉ lục tốc độ tại Bonneville - ảnh 1

Được Honda đầu tư nghiên cứu kĩ lưỡng với dụ án mang tên Bonneville Speed Challenge, mẫu xe mang tên S Dream Streamliner của hãng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập kỉ lục tốc độ đối với hạng xe động cơ dưới 1.000cc.

Sử dụng khối động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng dung tích 660cc từ chiếc xe thể thao Honda S660, tuy nhiên Honda đã đầu tư rất nhiều công nghệ từ xe đua F1 vào như thay thế toàn bộ hệ thống đầu bò, nòng, bạc, piston, van và trục khuỷu đi cùng hệ thống điều khiển và nạp khí mới với hệ thống ống xả bằng vật liệu inconel siêu nhẹ, điều đó giúp cho khối động cơ 660cc sản sinh công suất gấp 3 lần so với nguyên bản ở mức gần 400 mã lực.

Honda S Dream Streamliner lập kỉ lục tốc độ tại Bonneville - ảnh 2

Đi kèm với sức mạnh đó là hệ thống khung nhôm thiết kế dạng mắt cáo và thân vỏ bằng hợp kim composite siêu nhẹ khiến cho trọng lượng khô chiếc xe chỉ đạt mức 450kg.

Chiếc xe thiết lập được tốc độ trung bình ở mức 421,58km/h, phá vỡ mọi kỉ lục trước đó ở dòng xe cùng phân khúc. Trước lần chạy này Honda đã có nhiều cuộc thử nghiệm không thành công, gần đây nhất là cuộc tranh tài tại Bonneville Speed Weeks, chiếc xe này chỉ đạt được vận tốc 366,7km/h.

Honda S Dream Streamliner lập kỉ lục tốc độ tại Bonneville - ảnh 3
 

Trước đây Honda đã từng 1 lần nắm giữ kỉ lục tốc độ tại Bonneville năm 2006 với chiếc xe đua F1 được nâng cấp và sửa đổi có thể tạo ra vận tốc trung bình 397km/h.

Dự án Bonneville Speed Weeks của Honda được công bố vào năm ngoái với sự tham gia của 16 thành viên được lựa chọn từ hơn 100 ứng cử viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục