Honda Racing giữ chặt gà son Marc Marquez

Chia sẻ

Honda Racing (HRC) mới đây đã chính thức phát đi thông báo, họ đã gia hạn hợp đồng với Đương kim vô địch thế giới MotoGP – Marc Marquez đến cuối năm 2016

marc marquez-carfresh.vn

Marc vô song sau 4 chặng mở màn 2014 MotoGP

Đồng nghĩa thần đồng người Tây Ban Nha chắc chắn sẽ là người của Honda ít nhất cho đến cuối 2016. Động thái HRC đưa ra vào thời điểm này là rất khôn ngoan, giúp 93 toàn tâm toàn ý với Honda. Bởi bên cạnh Honda cả Yamaha hay Ducati đều đang rất khát khao để có được chữ kí của tay đua chỉ mới 21 tuổi này.

Hiện tại “El Toro de Carvera – biệt danh của Marc” được đánh giá là tay đua xuất sắc nhất thể thức MotoGP. Sau 4 chặng mở màn mùa giải năm nay, Marc đều khởi đầu với vị trí pole và đều xuất sắc kết thúc chặng với vị trí số 1 và đạt số điểm tối đa sau 4 chặng là…100 điểm. Nếu thành tích của Jorge Lorenzo hay Valentino không sớm được cải thiện trước ½ mùa giải, thì Marc đang rất tràn trề cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch.

Thông thường công báo không tiết lộ điều khoản lương kèm theo, nhưng nhiều khả năng sẽ phải cao hơn mức 3triệu$/mùa mà Marc đang nhận, do TSMPlug đã tiết lộ từ tháng 8 năm ngoái. Hiện tại trong thể thức MotoGP, Valentino Rossi vẫn là tay đua có mức lương cao nhất ước tính 12  triệu$/mùa, trong khi Jorge Lorenzo chỉ khoảng 7,2triệu$/mùa. Đàn anh của Marc tại Repsol Honda Dani Pedrosa có mức lương khoảng 3,9 triệu$/mùa.    

Trung Hòa (HRC)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục