Honda PCX thế hệ mới sắp tới Đông Nam Á

Chia sẻ
Vừa ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show cuối tháng 10, mẫu xe tay ga Honda PCX thế hệ mới chuẩn bị được sản xuất tại Indonesia.

Vừa qua, liên doanh Astra Honda Motor (AHM) tại Indonesia đã tung ra một bức hình hé lộ về một dòng xe máy mới chuẩn bị được sản xuất tại thị trường này. Dù không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào, tuy nhiên AHM đã khẳng định mẫu xe mới sẽ là chiếc xe tay ga Honda PCX 2018 hoàn toàn mới, vừa xuất hiện lần đầu vào triển lãm Tokyo Motor Show hồi cuối tháng 10.

Honda PCX thế hệ mới sắp tới Đông Nam Á ảnh 1
Bức hình duy nhất được AHM hé lộ về mẫu xe mới.
 Khi xuất hiện lần đầu tại Tokyo, PCX thế hệ mới được Honda giới thiệu với 2 phiên bản hệ động lực: động cơ xăng kết hợp với mô-tơ điện trợ lực mild hybrid và xe chạy điện thuần. Cả 2 phiên bản PCX thế hệ mới đều sở hữu thiết kế tổng thể giống nhau với kiểu dáng sắc sảo và cao cấp hơn rất nhiều so với thế hệ hiện tại. Những chi tiết điểm nhấn như cụm đèn pha full LED và cặp mâm 8 cây 14 inch mới càng khiến PCX trở nên hấp dẫn hơn.
Honda PCX thế hệ mới sắp tới Đông Nam Á ảnh 2
 Cụm đèn pha đặc trưng của PCX thế hệ mới.
Honda PCX 2018 có chiều dài 1.923mm, rộng 745mm và cao 1107mm. Giống như những dòng xe tay ga cao cấp khác của Honda, PCX sẽ có các trang bị tiện nghi như hệ thống khóa thông minh Smartkey, mở yên/nắp xăng bằng nút bấm hay phanh ABS. Tuy nhiên chiếc xe sẽ chỉ có phanh trước sử dụng ABS do phanh sau là dạng phanh đùm. Hiện tại, chưa rõ AHM sẽ dự định sản xuất phiên bản động cơ nào của PCX dành cho thị trường Indonesia.
Honda PCX thế hệ mới sắp tới Đông Nam Á ảnh 3
 Theo các nhà phân tích, khả năng cao chiếc xe sẽ vẫn sử dụng phiên bản động cơ xăng, do cơ sở hạ tầng để hỗ trợ xe điện và các tiêu chuẩn khí thải ở Indonesia vẫn chưa phát triển. Ngoài ra, các dòng xe điện cao cấp vẫn còn khá xa lạ với người dân Đông Nam Á. Cũng với lý do này, có thể PCX tại Indonesia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung sẽ vẫn chỉ sử dụng động cơ xăng đơn thuần, thay vì có thêm động cơ điện trợ lực để tạo thành hệ dẫn động hybrid.
Honda PCX thế hệ mới sắp tới Đông Nam Á ảnh 4
Ngay cả trên Thế giới, PCX Hybrid cũng là mẫu xe máy đầu tiên sử dụng công nghệ lai giữa động cơ đốt trong và mô-tơ điện hybrid - vốn đã từng được áp dụng trên xe hơi thương mại lần đầu tiên từ gần 20 năm trước với Toyota Prius. Hiện tại, PCX đang được bán với cả 2 phiên bản là PCX 125 hoặc PCX 150, tùy từng thị trường.
Honda PCX thế hệ mới sắp tới Đông Nam Á ảnh 5
 Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt của PCX thế hệ mới tại Indonesia, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng sau khi xuất hiện tại thị trường này, Honda sẽ tiếp tục đem chiếc xe ra các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Malaysia và có thể là cả Việt Nam.

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục