Honda mở “Hội thi tay lái Vàng” cho giáo viên dạy lái xe trên cả nước

Chia sẻ
Lần đầu tiên Honda Việt Nam tổ chức "Hội thi tay lái vàng" dành cho tất cả các giáo viên dạy lái xe tại các Cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên cả nước, với phần thưởng cho người xuất sắc là xe máy Honda Winner.

Honda mở “Hội thi tay lái Vàng” cho giáo viên dạy lái xe trên cả nước ảnh 1
 Lần đầu tiên có một cuộc thi dành riêng cho các giáo viên dạy lái xe trên toàn quốc

Honda Việt Nam (HVN) cho biết đã chính thức khởi động "Hội thi Tay lái vàng” 2017 dành cho toàn thể giáo viên dạy lái xe có trong danh sách trích ngang đang công tác tại các Cơ sở đào tạo lái xe ôtô thuộc quản lý của Sở Giao thông vận tải của 63 tỉnh/thành trên cả nước. Mục đích của hoạt động tổ chức lần đầu tiên này nhằm tạo động lực không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy, để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô góp phần kéo giảm TNGT do ô tô gây ra. 

Vòng sơ loại được tổ chức từ nay đến hết ngày 5/10/2017 dành cho tất cả các giáo viên dạy lái xe tại các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên cả nước. Vòng thi bao gồm 3 phần: thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi trắc nghiệm về "Vai trò của Giáo viên trong công tác đào tạo lái xe ôtô" và 10 câu hỏi trắc nghiệm về "Kiến thức, Kỹ năng lái xe an toàn" nhằm kiểm tra kiến thức về lái xe an toàn và năng lực của giáo viên dạy lái xe; Cuối cùng là phần viết luận với 1 câu hỏi với chủ đề “Theo anh chị, là Giáo viên dạy lái xe ô tô, chúng ta cần làm gì để nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô hiện nay”.

Vòng chung kết sẽ có 65 giáo viên xuất sắc nhất đại diện cho 63 tỉnh/thành về thi tại Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN.

Honda mở “Hội thi tay lái Vàng” cho giáo viên dạy lái xe trên cả nước ảnh 2

Dự kiến tổ chức vào hai ngày 7 và 8/11/2017, vòng thi chung cuộc sẽ bao gồm 2 nội dung chính là Kỹ năng lái xe và Kỹ năng giảng dạy. Đối với phần thi Kỹ năng lái xe, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 bài thi: Lái xe trong hình và Thi cua vòng tổng hợp. Với phần thi Kỹ năng Giảng dạy, các thí sinh sẽ tham gia bốc thăm và giảng dạy một trong hai bài thi hạng B2 là ”Dừng xe và khởi hành ngang dốc” và ”Ghép xe ngang vào nơi đỗ”.

Trước khi vòng Chung kết diễn ra, 65 thí sinh sẽ có một ngày được tham gia chương trình hướng dẫn và luyện tập nâng cao các kỹ năng lái xe để sẵn sàng cho ngày thi chính thức. 

Ban tổ chức sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao 1 giải Xuất sắc là xe máy Honda Winner; 2 giải Nhất; 3 giải Nhì và 59 giải Ba với giải thưởng hứa hẹn hấp dẫn không kém. 

Đây là năm đầu tiên chương trình được Công ty HVN phối hợp tổ chức cùng với Tổng cục đường bộ - Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, và Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục