Honda lộ ảnh sport bike giá rẻ thế hệ mới

Chia sẻ
 
Chiếc sport bike entry-level (phân khúc phổ thông) CBR 250RR thế hệ mới được Honda phát triển mới từ động cơ cho đến kết cấu và thiết kế đã được tiết lộ những hình ảnh đầu tiên. 
Honda lộ ảnh sport bike giá rẻ thế hệ mới - ảnh 1
Hình ảnh của CBR 250RR trên tạp chí Young Machine.  
Hình ảnh CBR 250RR thế hệ mới được đăng tải trên tạp chí môtô Young Machine của Nhật Bản và nhiều trang tin khác trên thế giới.

Honda lộ ảnh sport bike giá rẻ thế hệ mới - ảnh 2
Và hình ảnh về bản phối màu Racing của CBR 250RR trên trang tin motoblast.org.
Khác biệt đầu tiên nằm ở tên gọi khi thế hệ trước mang tên CBR 250R, trong khi thế hệ sau được bổ sung thêm một chữ R nữa và mang tên CBR 250RR. Đối với truyền thống của Honda, RR mang nghĩa Race-Replica hay Race-Ready, chứng tỏ mẫu sport entry-level của hãng xe Nhật Bản sẽ mang nhiều yếu tố của xe đua chuyên nghiệp hơn, đồng nghĩa với ngôn ngữ thiết kế, khả năng vận hành và trang bị vận hành sẽ cao cấp hơn thế hệ trước.
Honda lộ ảnh sport bike giá rẻ thế hệ mới - ảnh 3
Hình ảnh của concept CBR 250RR được giưới thiệu trước đó tại một triển lãm từ Honda với động cơ hoàn toàn mới.  
Về động cơ, hình ảnh cho thấy CBR 250RR xuất hiện hai cổ xả, điều này đồng nghĩa với động cơ trang bị trên chiếc môtô này là loại mới thay cho loại một cổ xả như thế hệ trước. Chưa biết liệu thiết kế này sẽ là loại 2 xi-lanh hay xi-lanh đơn 2 cổ xả, nhưng chắc chắn động cơ này sẽ cho hiệu suất hoạt động tốt hơn so với thế hệ trước.
Với động cơ mới, hệ thống khung chắc chắn cũng sẽ có những thay đổi phù hợp, hiện tại CBR 250R sử dụng hệ thống khung chuồng kết cấu đa giác kim cương.

Honda lộ ảnh sport bike giá rẻ thế hệ mới - ảnh 4
Có thể nhận thấy thiết kế thân vỏ mới theo ngôn ngữ thiết kế của Honda trên những mẫu sport bike thế hệ mới bao gồm cả CBR 150RR trên nguyên mẫu CBR 250RR mới này.
Về mặt thiết kế, CBR250RR mang ngôn ngữ thiết kế mới của Honda dành cho dòng sản phẩm sport hiện nay với điểm nhấn dễ nhận thấy nhất là đèn pha đôi cùng đèn semi dạng LED, chi tiết cũng đã xuất hiện trên CBR 150RR 2016 vừa xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu.
Về trang bị vận hành, có thể nhận thấy rõ ràng nhất là hệ thống treo trước được nâng cấp với hệ thống giảm xóc hành trình ngược USD cùng hệ thống phanh mới. Ống xả cũng mang thiết kế mới để phù hợp với động cơ đã được nâng cấp và thiết kế toàn thân xe.

Honda lộ ảnh sport bike giá rẻ thế hệ mới - ảnh 5
Ngoài động cơ mới, trang bị vận hành đáng chú ý nhất trên CBR 250RR là cặp giảm xóc hành trình ngược USD phía trước
Đây là hình ảnh rõ ràng nhất tính đến thời điểm này của chiếc xe ở hạng entry-level thế hệ mới từ Honda, với hình ảnh này, thời điểm ra mắt sẽ không còn xa nữa. Dù Honda chưa có bất kỳ thông báo hay khẳng định nào, nhưng những hình ảnh về bản đăng kí sáng chế cũng như những hình ảnh thực tế chứng tỏ thời điểm hãng xe Nhật Bản giới thiệu chiếc xe này không còn xa nữa, nhiều khả năng sẽ là cuối năm 2016 này và mẫu sport bike cỡ nhỏ này sẽ đến tay khách hàng vào năm 2017.
Honda lộ ảnh sport bike giá rẻ thế hệ mới - ảnh 6
Với những hình ảnh này, nhiều khả năng Honda sẽ ra mắt CBR 250RR thế hệ mới vào cuối năm 2016 này và bán ra vào năm 2017.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục