Honda khiến đối thủ lo sợ với scooter điện ra mắt 2018

Chia sẻ
Chủ tịch Honda khẳng định một mẫu scooter điện mới, nằm trong số nhiều xe điện khác của hãng, sẽ được ra mắt trong năm 2018. 

Honda khiến đối thủ lo sợ với scooter điện ra mắt 2018 ảnh 1
 Honda EV-Cub được kỳ vọng kéo dài thành công của dòng xe Cub.
Phát biểu tại sự kiện Honda Meeting 2017 trong tuần trước tại Tokyo, Nhật Bản, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda là Takahiro Hachigo cho biết hãng đang hướng tới chế tạo các mẫu xe chạy điện, cả 4 bánh và 2 bánh.

>> Johny Trí Nguyễn khoe Cub 79 'đồng nát' tự phục chế

>> Bộ đôi Honda Cub lần đầu tới Việt Nam

“Chúng tôi có kế hoạch giới thiệu thêm nhiều mẫu xe điện mới, trong đó có một mẫu scooter”, ông nói. “Chúng tôi đang nghiên cứu một hệ thống pin phù hợp hơn, có thể dễ dàng tháo lắp để thay thế và sạc. Chúng tôi dự kiến sẽ thử nghiệm mẫu xe kiểu này tại Nhật, với sự giúp đỡ của cơ quan bưu điện”. 

Tháng 2/2016, Hachigo đã một lần khẳng định về việc sẽ bán ra thị trường chiếc EV-Cub, với số lượng lớn và nhắm đến khu vực ASEAN, thị trường xe Cub lớn nhất, trong khoảng thời gian “2 năm nữa kể từ bây giờ”.

Honda khiến đối thủ lo sợ với scooter điện ra mắt 2018 ảnh 2
 Honda EV-Cub và Honda Cub.
Chiếc EV-Cub concept, ra mắt lần đầu năm 2009, có thiết kế lấy cảm hứng từ xe Honda Cub quen thuộc. Xe được trang bị 2 động cơ đặt chính tại 2 trục bánh. Phiên bản nâng cấp ra mắt năm 2015 đã bỏ động cơ ở bánh trước. 

Chiếc xe mà Hachigo đề cập là một chiếc scooter khác, ban đầu được nghiên cứu để sử dụng cho công việc của các bưu tá ở Nhật. Tháng 3 năm nay, Honda ký với Bưu điện Nhật một bản ghi nhớ về việc cung cấp các mẫu xe điện dùng cho công việc chuyển phát. Chiếc xe sẽ sử dụng các trạm sạc tại các bưu cục, hoặc có thể thay thế luôn cục pin tránh gián đoạn công việc.

Không chỉ nghiên cứu xe máy điện, Honda còn dự tính đưa cả hệ thống hybrid lên loại xe này. Chiếc Goldwing thế hệ mới có thể được trang bị một hệ thống như vậy, với sự kết hợp giữa động cơ đốt trong 1.200cc và một động cơ điện, thay thế cho động cơ 1.800cc truyền thống.

Mặc dù chưa tham gia vào thị trường xe máy/ xe đạp điện như các thương hiệu Trung Quốc, tuy nhiên với nền tảng rất mạnh về nghiên cứu và hiện vẫn là hãng xe máy số 1 thế giới về lượng bán, sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp, Honda đủ sức đánh bại bất kỳ đối thủ nào trong lĩnh vực xe 2 bánh chạy điện. 

Honda khiến đối thủ lo sợ với scooter điện ra mắt 2018 ảnh 3
 
 
Honda khiến đối thủ lo sợ với scooter điện ra mắt 2018 ảnh 4
 
Honda khiến đối thủ lo sợ với scooter điện ra mắt 2018 ảnh 5
 
Honda khiến đối thủ lo sợ với scooter điện ra mắt 2018 ảnh 6
 
 

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục