Honda giúp thanh niên Việt Nam lái xe an toàn

Chia sẻ

166 chương trình tuyên truyền an toàn giao thông, 57.000 đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn lái xe an toàn là hai trong số những kết quả đáng ghi nhận của cuộc thi Thanh niên với Văn hóa giao thông 2015 do Honda Việt Nam phối hợp cùng Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức. 

Honda giúp thanh niên Việt Nam lái xe an toàn ảnh 1

Ngày 11/1 tại Đà Nẵng, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng công ty Honda Việt Nam tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn giao thông 2015” nhằm vinh danh các bạn đoàn viên, thanh niên xuất sắc nhất trong cuộc thi cũng như tổng kết và vinh danh nỗ lực của các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) cùng các tỉnh/thành Đoàn xuất sắc nhất trong năm qua.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách - Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Trần Sơn Hà – Cục trưởng Cục CSGT; ông Nguyễn Bá Cảnh – Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Thứ Nhất, cùng nhiều đại biểu đại diện cho các tỉnh Đoàn, các HEAD xuất sắc nhất tham dự.

Trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2015, Công ty Honda Việt Nam và 169 HEAD đã phối hợp với các tỉnh/thành Đoàn tổ chức 166 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho 57.000 Đoàn viên tại 47 tỉnh/thành phố trên cả nước, tăng 155% về số chương trình và 190% về số Đoàn viên tham gia so với năm trước. Nội dung đào tạo LXAT được công ty Honda Việt Nam xây dựng bao gồm hướng dẫn lý thuyết tham gia giao thông thế nào để đảm bảo an toàn và thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên sân tập.

Bắt đầu từ những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông trong giới trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên được các hướng dẫn viên LXAT của công ty Honda Việt Nam và các HEAD hướng dẫn các kỹ năng để tham gia giao thông phòng tránh được rủi ro và an toàn hơn.

Trên sân thực hành, các học viên được hướng dẫn cách kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, tư thế lái xe và ngồi sau xe an toàn, trang phục an toàn khi lái xe. Quan trọng hơn, các học viên được hướng dẫn thực hành ba kỹ năng chính khi tham gia giao thông, gồm có cua vòng, giữ thăng bằng và phanh khẩn cấp.

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2015” được phát động vào tháng 9/2015 cũng nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo với gần 25.000 bài thi của các đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước, tăng tới hơn 5.000 bài dự thi so với năm 2014. Những gương mặt xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi cùng tranh tài tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Cũng trong buổi lễ này, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng bằng khen cho công ty Honda Việt Nam và các HEAD nhằm ghi nhận và động viên những nỗ lực và đóng góp trong việc triển khai các chương trình đào tạo LXAT cho đoàn viên, thanh niên năm 2015. Đồng thời, công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng kỷ niệm chương cho các tỉnh/thành Đoàn đã triển khai xuất sắc Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2015” tại các địa phương.

 

HVN

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục