Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp

Chia sẻ
Không can thiệp quá nhiều tới kiểu dáng nguyên bản, người chơi xe tại Đồng Tháp đã trang bị một số chi tiết điểm nhấn để chiếc Honda Dream trở nên bắt mắt hơn.

Không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày đầy tin cậy cho rất nhiều người dân Việt Nam, những chiếc xe số phổ thông Honda Dream từ nhiều năm qua cũng luôn nhận được sự quan tâm của dân độ xe. Từ các bản độ máy lớn được các "quái xế" sử dụng để đi đua tới những chiếc xe dọn dáng đầy phong cách, Dream chưa bao giờ lỗi mốt đối với những người yêu xe. Khi nói tới chơi dáng Dream, dân độ xe tại Việt Nam sẽ chia làm 2 trường phái là "giật zin" và "độ kiểng".

Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 1
 "Giật zin" là lối chơi Dream được dân miền Bắc ưa chuộng, với mục tiêu đó là dọn lại những chiếc Dream cũ nát về trạng thái như xe mới "đập thùng", với những phụ tùng mới chính hãng Honda hoặc tháo từ xe đã qua sử dụng nhưng còn mới. Trong khi đó, dân chơi xe miền Nam lại ưa chuộng phong cách kiểng - trang bị các phụ tùng độ độc đáo để khiến cho chiếc Dream vốn có kiểu dáng nguyên bản khá đạo mạo trở nên thể thao và ấn tượng hơn.
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 2
 Tổng hòa giữa 2 phong cách này, một người chơi xe đã tìm tới xưởng T66 Performance tại Đồng Tháp để tạo ra cho mình một chiếc Dream độ "nhẹ nhưng chất", mang những đặc điểm của cả 2 phong cách nêu trên. Khác với nhiều chiếc Dream kiểng khác thường thay mâm đúc và lên phanh đĩa, bản độ này đã được chủ xe giữ lại thiết kế bánh căm cổ điển cùng phanh đùm.
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 3
 Tuy nhiên thay vì vành sắt mạ nặng nề, chiếc xe đã được thay cặp niềng nhôm Takasago Excel sắc sảo hơn và đi kèm lốp Dunlop T900 bản mỏng, đem tới cảm giác nhẹ nhàng hơn. Nếu để ý kỹ, dân chơi xe có thể thấy được sự cầu kỳ của chủ nhân qua một số chi tiết nhôm CNC sắc sảo từ hãng Takegawa, chẳng hạn như kẹp dây phanh, cần phanh và pad tăng xích. Nhìn tổng thể, kiểu dáng của chiếc xe có vẻ như không khác biệt với bao chiếc Dream ở Việt Nam.
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 4
Mặc dù vậy, bản độ này đã được phối ghép và sử dụng nhiều chi tiết từ các phiên bản Dream khác nhau trong lịch sử. Mặt nạ trước của xe được lấy từ chiếc Super Dream đời 2001, trong khi "lưỡi trâu" cao su ốp yếm xe với dòng chữ CDI mạ vàng vốn dành cho phiên bản Super Dream kỷ niệm 10 năm thành lập Honda Việt Nam hồi năm 2007. Bộ tem xe bắt nguồn từ chiếc Dream EX5 vốn dành cho thị trường Malaysia, được dán trên nền vỏ sơn màu đỏ candy bắt mắt hiếm khi xuất hiện trên dòng xe này.
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 5
Động cơ 100cc nguyên bản của Dream đã được phục chế mới hoàn toàn, với điểm nhấn nổi bật nhất là dây bugi tăng áp và hệ thống cổ titan tinh xảo do T66 Performance tự gia công. Cổ pô dẫn khí xả thông qua cây pô được lấy từ phiên bản Dream 125 tại một số thị trường Đông Nam Á, nằm phía trên là điểm nhấn ấn tượng nhất của bản độ: cặp phuộc Nitron R3 cao cấp.
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 6
 Cùng với lốp Dunlop và bộ trợ lực cổ Ohlins, phuộc Nitron đem tới cảm giác lái chắc chắn hơn cho chiếc xe. Cuối cùng, những phụ kiện như đồng hồ điện tử Koso và giỏ xe ở phía trước đem tới sự tiện lợi cho bản độ khi sử dụng trong điều kiện hàng ngày.
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 7
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 8
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 9
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 10
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 11
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 12
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 13
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 14
Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp ảnh 15
 

Ảnh: Lê Tự Trọng

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục