Honda CR-V 4WD thất bại trong thử nghiệm leo dốc

Chia sẻ
Trong thử nghiệm mới đây của một tạp chí Thụy Điển, mẫu Honda CR-V phiên bản châu Âu dẫn động 4 bánh (4WD) đã không thể vượt qua thử thách leo dốc. 

Honda CR-V 4WD thất bại trong thử nghiệm leo dốc ảnh 1

 

Crossover đang trở thành một xu hướng thiết kế phổ biến đối với các nhà sản xuất ôtô trên toàn thế giới. Nhưng chọn hệ truyền động nào cho xe thì cuộc tranh luận giữa hệ dẫn động cầu trước hay dẫn động 4 bánh tốt hơn vẫn đang diễn ra quyết liệt. Hầu hết các hãng đều có cả hai lựa chọn và phân bổ sức mạnh cho cả hai kiểu truyền động đó để phù hợp với từng đối tượng khách hàng cũng như mục đích sử dụng.

Tuy nhiên, tạp chí Thụy Điển Teknikens Värld vừa gửi một thông điệp không vui tới Honda khi phiên bản CR-V châu Âu sử dụng hệ dẫn động 4 bánh đã thất bại trong thử nghiệm leo dốc. Trong đó, chiếc xe được đặt trên một con dốc. Hai bánh trước nằm trên một con lăn trong khi hai bánh sau phải làm nhiệm vụ đẩy xe lên dốc.

Với việc sử dụng hệ dẫn động 4 bánh, cặp bánh trước của Honda CR-V vẫn quay trên con lăn nhưng cặp bánh sau không đủ sức giúp chiếc xe tiến lên, thậm chí còn bị tụt về phía sau.

Để so sánh, nhóm thử nghiệm còn đưa tới hiện trường một mẫu xe khác cũng sử dụng hệ truyền động tương tự là Ford Kuga. Mẫu xe này đã thực hiện thành công.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục