Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn

Chia sẻ

Honda Click 125i được Leo Racing Part độ lại với nhiều đồ chơi "hạng nặng'' từ Brembo, Nitron, đặc biệt là sự xuất hiện của thương hiệu Roland Sands Design.

Honda Click 125i là chiếc tay ga cỡ nhỏ, được nhập từ thị trường Thái Lan. Mẫu xe này sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng góc cạnh và cực kỳ hầm hố. Nó là phiên bản động cơ 125cc của mẫu xe Vario, nằm trong gia đình xe ga thể thao của nhà Honda.

Click 125i được các tay chơi Việt săn đón nhờ vào thiết kế hấp dẫn, khả năng chạy mạnh mẽ, nhưng êm ái cũng như dễ dàng độ lại với nhiều phong cách khác nhau. Mẫu xe trong bài, một trong những chiếc Click 125i độ “chất” nhất hiện tại với đầy đủ các món đồ chơi hạng nặng, nâng tầm giá trị cũng như cho góc nhìn độc đáo, đậm nét dân chơi đường phố.

Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 1

Những bản độ của Click và Vario thường được giới thiệu bởi Workshop Leo Racing Part, và mỗi sản phẩm đều mang trên mình một nét đặc trưng rất riêng. Trong bản độ lần này, ngoài việc sử dụng những đồ chơi của Brembo, Nitron… quen thuộc thì có sự xuất hiện của thương hiệu Roland Sands Design, một cái tên rất có tiếng trong thế giới xe Classic, Custom theo đơn đặt hàng riêng. Và thực tế, Roland Sands Design đã giới thiệu không ít bản độ khủng trên toàn thế giới.

Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 2
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 3

Tổng thể xe khoác lên mình màu đen tuyền với nhũ “ca-may” dày cộm, cho độ bóng và lấp lánh rất cao, giúp luôn nổi bật khi xuất hiện dưới nắng. Ngoài thiết kế nguyên bản được giữ lại, gần như các chi tiết trên xe đều đã thay thế để tạo ra diện mạo mới, thể thao hơn và đẳng cấp hơn.

Đầu xe gỡ bỏ, thay thế bằng cụm ghi đông trần CNC kết hợp kính gió “hand-made” tăng nét hầm hố và cho góc lái linh hoạt hơn rất nhiều. Ngay giữa ghi đông là trợ lực trung tâm Scotts giúp giữ cân bằng tay lái khi xe chạy tour ở ngưỡng tốc độ cao. Và nhằm đồng bộ hoá trên đầu xe, chiếc Click này sử dụng đồng hồ DB-03 Digital hiển thị đầy đủ các thông số giúp kiểm soát tốt hoạt động của xe. 

Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 4

“Dàn chân” luôn là vị trí ghi điểm của những bản độ cao cấp. Vì vậy, chiếc xe này cũng rất tỉ mỉ khi nâng cấp dàn chân với “cấu hình” cao và đầy chất cơ bắp. “Chân trước” sử dụng phuộc upside-down hành trình ngược với ty lớn, mod chuẩn theo phong cách Ohlins. Hai bên chân phuộc là heo dầu Brembo Billet HP 4-piston kết hợp với đĩa thắng Brake Tech hàng hiệu giúp hiệu suất thắng tối ưu trong điều kiện cần thiết.

Tương tự, phía sau sử dụng phuộc Nitron giúp cân bằng và ổn định tốt khi vào cua. Thắng sau sử dụng đĩa Brake Tech, heo dầu Brembo Billet HP giúp đảm bảo sự đồng bộ. Chịu trách nhiệm phân phối lực bóp cho 3 heo dầu trên xe là bộ cùm Roland Sands Design trứ danh, món đồ độc đáo và rất hiếm tại thị trường Việt Nam hiện nay. 

Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 5

Điểm thú vị trên bản độ này là sử dụng gắp sau CNC từ nhôm nguyên khối. Bộ gắp này có sẵn các vị trí để bắt pad heo dầu, pad dây dầu… cho cảm giác như đây là đồ chơi do hãng sản xuất dành riêng cho Click 125.

Với phuộc trước, đĩa kép, trọng lượng xe phải tăng lên đáng kể, vì vậy để bù trừ cho việc cân bằng trọng lượng, xe sử dụng bộ niềng nan hoa siêu nhẹ với kết cấu “đùm” tương tự như chiếc MV Agusta Dragster 800RR. 

Click 125i vẫn được đánh giá là chiếc xe tay ga có khả năng tăng tốc rất tốt, nên việc tăng cường thêm “chất giọng” cho xe cũng là điều được cân nhắc. Bản độ của Leo Racing Part sử dụng pô MIVV lon dài, kết hợp cùng cổ pô titanium cho âm thanh uy lực, tràn đầy sinh khí. Ngoài ra, chiếc xe này còn sử dụng một số đồ chơi trợ năng như cùm ga tăng tốc Domino, che két nước CNC, giải nhiệt Samco Sport cùng nhiều vị trí dùng ốc titanium siêu nhẹ.

Xem chi tiết Honda Click 125i độ trước thểm năm mới:

Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 6
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 7
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 8
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 9
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 10
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 11
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 12
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 13
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 14
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 15
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 16
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 17
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 18
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 19
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 20
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 21
Honda Click 125i độ hàng hiệu trước thềm năm mới tại Sài Gòn ảnh 22

Bài và ảnh: Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục